Home Thế giới Ổ dịch Nam Kinh lan sang 15 thành phố T r u n g Q u ố c, Bắc Kinh có ca nhiễm sau 179 ngày

Ổ dịch Nam Kinh lan sang 15 thành phố T r u n g Q u ố c, Bắc Kinh có ca nhiễm sau 179 ngày

9 min read
Comments Off on Ổ dịch Nam Kinh lan sang 15 thành phố T r u n g Q u ố c, Bắc Kinh có ca nhiễm sau 179 ngày
0
333


Ổ dịch tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh được đ-á-n.h giá đã lan sang ít nhất 15 thành phố khác ở T.r.u-n-g Q-u-ố-c. Chuyên gia T.r.u-n-g Q-u-ố-c kêu gọi người dân bình tĩnh và tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch.

Ổ dịch Nam Kinh lan sang 15 thành phố Trung Quốc, Bắc Kinh có ca nhiễm sau 179 ngày - Ảnh 1.
Các nhân viên chuẩn bị phòng xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm triển lãm ở Nam Kinh, Trung Quốc hôm 28-7 – Ảnh: AP

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 29-7 đưa tin ổ dịch tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô được tin là đã lan sang 15 thành phố khác ở T-r.u.n-g Q.u.ố.c.

Dựa trên thông báo của nhiều thành phố, SCMP cho biết đợt dịch COVID-19 đang diễn ra ở Nam Kinh đã khiến hơn 200 người bị nhiễm, gồm ít nhất 30 người tại 15 thành phố khác, trong đó có thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

Nam Kinh là thành phố mới nhất ở T-r.u.n.g Q.u.ố.c ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Delta vốn có mức độ lây nhiễm cao (lần đầu phát hiện ở Ấn Độ). Sân bay quốc tế Lộc Khẩu là nơi phát hiện các ca nhiễm đầu tiên ở Nam Kinh hôm 20-7.

Giới chuyên gia y tế công cộng cho rằng đợt dịch mới nhất này vẫn đang trong giai đoạn đầu. Đợt dịch này lớn hơn đợt dịch hồi tháng 5 và 6 ở tỉnh Quảng Đông, với 167 ca nhiễm được ghi nhận lúc đó và là nơi phát hiện những trường hợp đầu tiên mắc biến thể Delta ở T.r-u.n.g Q-u-ố-c.

Theo Đài CNN, thủ đô Bắc Kinh của T.r-u.n-g Q-u.ố.c vừa ghi nhận ca nhiễm đầu tiên trong 179 ngày. Hôm 29-7, Bắc Kinh ghi nhận 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thành phố này đã không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm trong cộng đồng nào kể từ cuối tháng 1.

Trong khi đó, thành phố Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam đã trở thành một địa điểm đáng chú ý khác bên cạnh Nam Kinh. Thành phố du lịch n-ổi tiếng này dự kiến đóng tất cả các điểm du lịch trong sáng 30-7.

Một số thành phố khác ở T-r-u-n.g Q.u.ố.c đã ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 chưa bao giờ tới Nam Kinh, nhưng từng đặt chân tới Trương Gia Giới hoặc tiếp xúc gần với người từng tới Trương Gia Giới, theo Thời báo Hoàn Cầu.

Ngày 29-7, ông Trương Văn Hồng, một chuyên gia bệnh truyền nhiễm n.ổi tiếng của T.r-u-n-g Q-u-ố-c, đã kêu gọi người dân bình tĩnh. Ông đ-á-n.h giá đợt dịch ở Nam Kinh vẫn có thể được kiểm soát trong những tuần tới nếu biện pháp kiểm soát được áp dụng hiện nay có hiệu quả.

“Giữ bình tĩnh là điều rất cần thiết trong giai đoạn này” – ông Trương nói, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức

Mặc dù muốn tránh sự chú ý trước khi rút lui khỏi chính trường, Thủ tướng Merkel đã t-h.a-…