Home Thế giới Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan

6 min read
Comments Off on Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan
0
9

Sau khi tuyên bố sẽ không để chiến tranh Afghanistan kéo dài sang đời tổng thống thứ năm, ông Biden đã đến thăm nghĩa trang của các chiến sĩ thiệt mạng và không cầm được nước mắt.

Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 1 Ngày 14/4, sau khi tuyên bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của mình tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Arlington, Virginia và bật khóc trước bia mộ của những lính Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Afghanistan. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 2 “Tôi hiện là tổng thống Mỹ thứ tư chịu trách nhiệm cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Afghanistan. Tôi sẽ không để thêm một tổng thống thứ năm phải chịu trách nhiệm này”, ông Biden nói tại phòng Hiệp ước của Nhà Trắng vào ngày 14/4. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 3 Tổng thống Biden dự kiến chính thức rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, để kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9/2001, theo
Los Angeles Times
. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 4 Chiến dịch quân sự kéo dài 20 năm tại Afghanistan đã tiêu tốn của Mỹ gần một nghìn tỷ USD, khiến ít nhất 2.300 binh sĩ thiệt mạng và 20.000 binh sĩ khác bị thương. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 5 Đứng giữa các bia mộ, tổng thống nói: “Chúng ta, với tư cách là một quốc gia, mãi mãi mang ơn họ”, theo
Los Angeles Times
. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 6 Mỹ bắt đầu phát động chiến tranh tại Afghanistan sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 7 “Chiến tranh ở Afghanistan chưa bao giờ được định sẵn là một cuộc chiến trường kỳ. Đã đến lúc kết thúc cuộc kiến này mãi mãi”, ông Biden nói. Ảnh:
Reuters.
Biden thong bao rut quan khoi Afghanistan anh 8
Tuy nhiên, kế hoạch của ông Biden ngay lập tức đối mặt với hàng loạt chỉ trích, rằng việc rút quân mà không có chiến thắng rõ ràng chẳng khác gì thừa nhận thất bại, hoặc rút quân là bỏ rơi đồng minh ở Kabul. Ảnh:
Reuters.

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-biden-khoc-sau-khi-thong-bao-rut-quan-khoi-afghanistan-post1204610.html

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Trung Quốc đình chỉ cơ chế đối thoại kinh tế với Úc vì bị ‘phân biệt đối xử ý thức hệ’

Việc đình chỉ cơ chế đối thoại kinh tế chiến lược Úc – Trung Quốc được coi như động …