Home Thời sự Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại cho người dân phản ánh vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại cho người dân phản ánh vỉa hè

8 min read
0
0
362

Người dân có thể chụp hình, gửi thông tin phản ánh lấn chiếm vỉa hè qua số điện thoại 0902976979 của ông Đoàn Ngọc Hải, vị Phó chủ tịch UBND quận 1 cam kết sẽ xử lý ngay.

Ngày 31/8, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết kế hoạch chấn chỉnh vỉa hè trong thời gian tới sẽ áp dụng cách làm mới.

Theo ông, một trong nhiều cách làm mới này là quận 1 sẽ kêu gọi người dân có thể chụp ảnh vi phạm, hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp đến số điện thoại của ông.

“Khi thấy quán nhậu, nhà hàng,ôtô, bậc tam cấp, mái che…lấn chiếm vỉa hè, người dân có thể chụp ảnh, gửi thông tin về số điện thoại 0902976979 của tôi”- ông Hải chia sẻ.

Riêng phản ánh về bậc tam cấp, mái che lấn chiếm vỉa hè, quận sẽ gửi hình cho phường để đơn vị này ra thông báo cho chủ nhà tháo dỡ. Sau 7 ngày nếu chưa thực hiện phường sẽ thông báo lần 2. Qua một tuần nữa, nếu vẫn chưa tháo dỡ thì phường tổ chức cưỡng chế.

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè, số điện thoại, đường dây nóng,Ông Đoàn Ngọc Hải vừa công bố số điện thoại cá nhân để người dân quận trung tâm gọi điện, gửi hình ảnh phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hèNgười đứng đầu đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 cho biết ông rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Mọi thông tin gửi đến ông sẽ cho các phường giải quyết.

“Ngoài chỉ đạo phường xử lý nghiêm, tôi còn theo dõi trực tiếp việc xử lý như thế nào”- ông Hải nhấn mạnh và cho biết thời gian tới ông vẫn tiếp tục cùng đoàn xuống đường để chấn chỉnh tình trạng vỉa hè trên các tuyến đường.

“Có thể tôi đi cùng đoàn nhưng cũng có thể đi một mình để kiểm tra. Nếu thấy ôtô, quán nhậu trên vỉa hè, tôi sẽ gọi công an phường ra xử lý mạnh tay. Chính quyền phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự vỉa hè. Nếu để vi phạm kéo dài, sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu”- ông Hải cương quyết nói.

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè, số điện thoại, đường dây nóng,Theo ông Đoàn Ngọc Hải chính quyền phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự vỉa hè.

Theo người dẫn đầu đoàn kiểm tra trật tự đô thị, tình trạng trật tự vỉa hè quận trung tâm Sài Gòn đang tốt dần lên, nhiều điểm chiếm vỉa hè nghiêm trọng trước kia không còn tái diễn.

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Bệnh nhân Trung Quốc trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi chuẩn bị cách ly

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác định trường hợp này đến từ vùng dịch Vũ Hán nên yêu cầu các…