Home Pháp luật Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng cáo kêu oan ngay sau khi t.òa t.uyên á.n

Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng cáo kêu oan ngay sau khi t.òa t.uyên á.n

8 min read
0
0
85

Ngay sau khi t.òa tuyên ph.ạt 18 thá.ng t.ù, ô.ng Nguyễn Hữu Linh đã nộp đ.ơn khá.ng cáo kêu oan.

Nguyễn Hữu Linh khá.ng cáo kêu oan ngay sau khi t.òa t.uyên á.n. Ảnh Dân Trí.

Trưa nay 23/8, HĐXX đã t.uyên á.n 1 năm 6 thá.ng t.ù đối với ô.ng Nguyễn Hữu Linh trong v.ụ á.n d.âm ô tr.ẻ e.m x.ảy r.a tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).B.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh đến t.òa sá.ng 23/8.

Th.ô.ng tin trên VOV cho biết, Luật sư Trần Bá Học – Đoàn Luật sư TPHCM, ng.ười b.ào ch.ữa cho ô.ng Linh cho rằng bản á.n mà TAND Quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với qu.y đ.ịnh của Bộ luật H.ình s.ự theo điều 146 về cấu thành t.ội ph.ạm.

Cũng theo l.uật s.ư Học, h.ành v.i của ô.ng Linh kh.ô.ng phải là h.ành v.i d.âm ô, chỉ có h.ôn má với đ.ụng tay mà x.á.c định là d.âm ô thì kh.ô.ng đúng.

Luật sư Trần Bá Học phân tích, theo như d.iễn b.iến quá trình th.ực h.iện h.ành v.i, ô.ng Linh trên tay luôn cầm điện thoại, có lúc l.ại nghe điện thoại gọi đến, thời gian th.ực h.iện h.ành v.i diễn ra rất nhanh (Hôn lần 1, thời gian k.éo dài 3 giây; Hôn lần 2, thời gian k.éo dài 7 giây; Lần 3 k.éo l.ại ô.m choàng, thời gian k.éo dài 5 giây. Tổng cả hai lần h.ôn chỉ có 10 giây) thì rõ ràng kh.ô.ng thể cho rằng ô.ng Linh nhằm để th.ỏa m.ãn nhu cầu t.ình d.ục của m.ình.

Như viện dẫn nêu trên, gia đình b.ị h.ại cũng x.á.c nh.ận ô.ng Linh chỉ xuất phát từ sự quý mến ch.áu chứ kh.ô.ng xuất phát từ ý nghĩ x.ấu xa, cho nên đ.ộng c.ơ, mục đích của ô.ng Linh chưa nhằm th.ỏa m.ãn nhu cầu t.ình d.ục.

Chính vì vậy, c.áo tr.ạng tr.uy t.ố của V.iện Kiểm s.át nh.ân dân Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất h.ành v.i “h.ôn vào má” để cáo b.uộc ô.ng Linh d.âm ô với ng.ười dưới 16 t.uổi là rất khiên c.ưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu t.ố cấu thành của t.ội d.anh này. Cá.c lần trả h.ồ s.ơ đ.iều tr.a bổ sung trước đây và tại k.ết l.uận gi.ám đ.ịnh bổ sung vẫn kh.ô.ng x.á.c định được.

Tuy nhiên một th.ẩm ph.á.n có kinh ngh.iệm nhiều năm x.ét x.ử h.ình s.ự nh.ận định trên báo Dân Trí, t.òa quận 4 tuyên ph.ạt Nguyễn Hữu Linh 18 thá.ng t.ù là đúng ng.ười, đúng t.ội, kh.ô.ng oan sai. Mức á.n 18 thá.ng t.ù là tương xứng với m.ức đ.ộ h.ành v.i mà b.ị c.áo đã g.ây ra.

Mai Ly (T/H)Theo Đời sống Plus/GĐVN

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Bỏ sổ hộ khẩu, quản lý bằng số định danh

(PL)- Sổ hộ khẩu sẽ bị bãi bỏ, thay vào đó công dân được quản lý theo số định danh cá nhân…