Home Công nghệ Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ

Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ

10 min read
0
0
466

Tổng thống Donald Trump sẽ trả đũa lệnh cấm từ Twitter và các nền tảng m.ạng x.ã h.ội khác, đồng thời đ.ánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc b.ạo l.oạn tuần qua tại tòa nhà quốc hội Mỹ.

Một cố vấn của Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ trả đũa với Twitter và các nền tảng m.ạng x.ã h.ội khác trong tuần tới. Nhà lãnh đạo đã vô cùng tức giận sau khi Twitter tuyên bố cấm vĩnh viễn ông và một số tài khoản liên quan đến chiến dịch chính trị của ông trên m.ạng x.ã h.ội này, kể từ đêm 8/1.

Một số trợ lý ủng hộ ông Trump lợi dụng lệnh cấm để khơi lại các tranh cãi về công ty m.ạng x.ã h.ội “định kiến” với quan điểm cánh hữu. Nhà Trắng có thể định hướng những người ủng hộ ông Trump rằng lệnh cấm là một đòn đ.ánh giáng vào họ.

“Vụ việc không chỉ liên quan đến Tổng thống Trump, mà còn khoảng 75 triệu người Mỹ ủng hộ ông ấy”, người cố vấn giấu tên tiết lộ với CNN.

Trump quyet dau voi gioi cong nghe anh 1

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị cấm vĩnh viễn trên m.ạng x.ã h.ội vì vi phạm các quy định về kích động b.ạo l.ực. Ảnh chụp màn hình.

Nhà lãnh đạo Mỹ và một số đồng minh đảng Cộng hòa từ lâu đã cáo buộc các công ty m.ạng x.ã h.ội có định kiến với quan điểm cánh hữu. Họ thường cáo buộc m.ạng x.ã h.ội âm thầm “kiểm duyệt trong bóng tối” nội dung từ các nhân vật nổi trội của đảng Cộng hòa.

Các đồng minh cánh hữu của Nhà Trắng đã lên tiếng phản đối Twitter. Họ tuyên bố từ bỏ nền tảng m.ạng x.ã h.ội này và kêu gọi người ủng hộ ông Trump chuyển qua những nền tảng khác. Tổng thống Mỹ cũng thông báo đang đàm phán để chuyển qua nền tảng m.ạng x.ã h.ội mới hoặc mở ra nền tảng m.ạng x.ã h.ội của riêng mình.

Theo Washington Post, Nhà Trắng có thể ra tay với Twitter và những công ty công nghệ lớn vào ngày 11/1. Đòn công kích sẽ tập trung cáo buộc giới công nghệ ngăn ông Trump tiếp cận người ủng hộ, kêu gọi siết chặt quy định quản lý với Thung lũng Silicon.

Ông Trump dựa rất nhiều vào m.ạng x.ã h.ội để thông báo quan điểm chính trị gây tranh cãi, lan truyền thuyết âm mưu về bầu cử Mỹ và lôi kéo người ủng hộ. Trên Twitter, ông có hơn 88 triệu người theo dõi. Sức ảnh hưởng trên m.ạng x.ã h.ội là công cụ để ông răn đe nghị sĩ đảng Cộng hòa cần phiếu bầu và đối trọng truyền thông chính thống.

Cuộc đấu với Twitter và các công ty m.ạng x.ã h.ội có thể khuấy động nhuệ khí của bộ phận cử tri Mỹ ủng hộ ông Trump trong thời gian tới. Tuy nhiên, mục tiêu đ.ánh lạc hướng dư luận khỏi vụ b.ạo l.oạn ngày 6/1 ở Điện Capitol khó thành công.

Ông Trump có thể nhận thêm đơn từ chức của th.ành v.iên chính phủ trong vài ngày tới, những người phản đối buổi phát biểu kích động người biểu tình và cách ông từ chối lên án b.ạo l.oạn.

Trong khi đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ đang chuẩn bị điều khoản luận tội tổng thống. Kế hoạch này đã được một số nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ.

Thanh Danh, theo Zing news

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Luật chống COVID-19 ở Campuchia phạt rất nặng nhưng bị chỉ trích

Campuchia thông qua luật chống COVID-19 cực nghiêm với hình phạt 3 năm cho vi phạm trật tự…