Home Công nghệ Ông Trump phản pháo việc bị Twitter ‘bịt miệng’

Ông Trump phản pháo việc bị Twitter ‘bịt miệng’

7 min read
0
0
454

Phản ứng trước việc bị Twitter đóng tài khoản cá nhân, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ “tự xây một nền tảng riêng trong tương lai gần”. Twitter lại nhanh chóng xóa phát biểu này.

Tuyên bố mới nhất ông Trump đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức dành cho tổng thống Mỹ tại địa chỉ @POTUS. Tài khoản này có hơn 33,4 triệu người theo dõi.

Ông Trump cáo buộc “Twitter đã đi quá xa” trong việc ngăn chặn các tiếng nói. Ông cáo buộc công ty này hợp tác với phe Dân chủ để khóa tài khoản của mình, nhằm “buộc tôi và các bạn, 75 triệu người dân yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi, phải im lặng”.

“Chúng ta sẽ không bị bịt miệng”, ông Trump khẳng định.

Tổng thống nói đang xem xét việc hợp tác với một số đơn vị để xây dựng nền tảng riêng. “Tôi sẽ sớm có thông báo quan trọng”, ông cho biết.

Tuy nhiên, bài đăng nhanh chóng biến mất. Chính Twitter thừa nhận họ đã xóa những nội dung này.

Trước đó, vào ngày 8/1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump, ở địa chỉ định danh @realDonaldTrump, nhằm ngăn chặn rủi ro kích động b.ạo l.ực trong tương lai.

Sau khi bị khóa kênh giao tiếp ưa thích, ông Trump tuyên bố sẽ xây dựng nền tảng riêng. Ảnh: AP.

Tất cả nội dung chia sẻ và hình ảnh của tài khoản sẽ bị xóa. Trước khi bị xóa, tài khoản cá nhân của ông Trump có 88,7 triệu người theo dõi.

Tài khoản chính thức của chức danh tổng thống Mỹ là @POTUS không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Twitter.

Twitter cho biết quyết định đình chỉ tài khoản cá nhân của ông Trump được đưa ra sau khi xem xét nội dung hai chia sẻ trong ngày 8/1.

m.ạng x.ã h.ội Facebook cũng tuyên bố khóa tạm thời tài khoản cá nhân của ông Trump bởi lý do tương tự. Biện pháp này có hiệu lực cho đến khi vị tổng thống kết thúc nhiệm kỳ.

Duy Anh, theo Zing news

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm

Các thành viên Hải quân Thái Lan đã dũng cảm vượt biển giải cứu 4 chú mèo khỏi một con tàu…