Home Giải trí Ngôi sao Oprah Winfrey – người đàn bà quyền lực của nước Mỹ

Oprah Winfrey – người đàn bà quyền lực của nước Mỹ

11 min read
0
0
242

Với khối tài sản lên đến 2,6 tỷ USD, Oprah Winfrey hiện là sao nữ kiếm tiền giỏi nhất nước Mỹ.

sao nu giau nhat nuoc my anh 1

Theo thống kê mới nhất của Forbes, diễn viên Oprah Winfrey đ.ánh bại Madonna, Kim Kardashian và Kylie Jenner trong danh sách những sao nữ giàu nhất nước Mỹ. Ở tuổi 66, Winfrey sở hữu khối tài sản khổng lồ 2,6 tỷ USD. Thu nhập của bà chủ yếu đến từ hệ thống chương trình truyền hình và tạp chí do bản thân sáng lập – Oprah Winfrey Network (OWN). Ảnh: New York Post.

sao nu giau nhat nuoc my anh 2

Hiện tại, Winfrey tiếp tục kiếm nhiều tiền khi có 8% cổ phần của công ty WW International, 25,5% cổ phần của đài cáp OWN, hợp đồng với Apple TV+… Hơn một thập kỷ nay, bà luôn góp mặt trong top những ngôi sao giàu có nhất. Riêng năm 2011 – 2012 là Winfrey giữ ngôi vô địch về khoản kiếm tiền. Bà cũng luôn có tên trong top những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Insider.

sao nu giau nhat nuoc my anh 3

Oprah Winfrey sinh năm 1954 tại vùng nông thôn Kosciusko (Mississippi, Mỹ) bởi một bà mẹ tuổi teen. Tuổi thơ của Winfrey là chuỗi ngày bị lạm dụng thể xác lẫn tâm hồn. Không chỉ bị kỳ thị màu da đen sạm, bà còn tiết lộ mình là n.ạn nh.ân của t.ấn c.ông tình dục. Mới 14 tuổi, Winfrey mang thai nhưng bị sinh non nên không giữ được con của mình. Ảnh: PC.

sao nu giau nhat nuoc my anh 4

Sau đó, người phụ nữ gốc Phi đến sống cùng cha và tìm được việc làm trong đài phát thanh. Năm 19 tuổi, bà làm MC tin tức buổi tối ở địa phương và tham gia nhóm diễn thuyết của trường học. Lúc này, nhờ sự cần mẫn, Winfrey giành được học bổng của Đại học Tennessee và bước vào con đường trở thành diễn giả chuyên nghiệp. Ảnh: Vanity Fair.

sao nu giau nhat nuoc my anh 5

Năm 1983, tức lúc 29 tuổi, Winfrey đến Chicago làm MC truyền hình. Bà rất thành công với Oprah Winfrey Show khi chương trình phủ sóng khắp 145 quốc gia với hơn 40 triệu khán giả mỗi tuần suốt 25 năm. Nội dung show ngày càng nghiêm túc hơn, trình bày những vấn đề mà Winfrey cho là hệ trọng đối với phụ nữ như sự thiếu chung thủy, lạm dụng trẻ em và giải phẫu thẩm mỹ. Ảnh: Quartz.

sao nu giau nhat nuoc my anh 6

Tiếng tăm của Winfrey ngày một vươn xa. Bà được truyền thông đặt cho danh hiệu “Nữ hoàng truyền hình Mỹ” bởi những thành công vượt trội trong lĩnh vực này. Khối tài sản của bà tăng lên với tốc độ chóng mặt. Ảnh: Goalcast.

sao nu giau nhat nuoc my anh 7

Với những cống hiến không ngừng nghỉ, Winfrey đã nhận giải Hope Humanitarian Award – giải thưởng nhân đạo Bob hope tại lễ trao giải Emmy 2002. Ở lĩnh vực điện ảnh, bà được đề cử giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhưng để vuột mất chiến thắng về tay Anjelica Huston. Ảnh: Entertainment Weekly.

sao nu giau nhat nuoc my anh 8

Ngoài làm nghệ thuật, Winfrey còn xây dựng câu lạc bộ về sách và tích cực làm từ thiện. Người phụ nữ 66 tuổi từng đến Nam Phi làm phóng sự về hoàn cảnh của trẻ em sống trong nghèo đói và vấn nạn HIV/AIDS. Bà thường xuyên quyên góp tiền cho quỹ Nelson Mandela và Christmas Kindness, thành lập tổ chức Oprah’s Angel Network và A Better Chance để giúp trẻ em có cuộc sống tốt hơn. Ảnh: People.

“Nữ hoàng truyền hình” nói rằng việc giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh giúp bà vơi đi nỗi đau thời thơ ấu. Hiện, không chỉ là biểu tượng của sự giàu có, Winfrey còn trở thành tấm gương vươn lên từ khó khăn mà nhiều thế hệ đàn em noi theo. Ảnh: OCP.

Quốc Minh, theo Zing news 

Load More In Ngôi sao

Leave a Reply

Check Also

Tổng biên tập Apple Daily bị b ắ t vì 30 bài báo

C-ả.n-h s.á-t thuộc S-ở An ninh Quốc gia Hong Kong thu thập và khẳng định hơn 30 bài báo c…