Home Tin mới Pfizer Việt Nam thông tin về giá vaccine Covid-19 sắp tới

Pfizer Việt Nam thông tin về giá vaccine Covid-19 sắp tới

8 min read
Comments Off on Pfizer Việt Nam thông tin về giá vaccine Covid-19 sắp tới
0
266


Pfizer Việt Nam cho biết công ty này sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình thấp với mức giá phi lợi nhuận.

Trả lời Zing qua email khi được hỏi về kế hoạch giá bán trong năm 2022, Pfizer cho biết trong thời kỳ đại dịch, giá vaccine của họ được định theo cách có thể giúp các chính phủ đảm bảo người dân không phải tự trả, hoặc trả rất ít, dựa trên nguyên tắc về số lượng, sự cam kết từ trước, tính công bằng và khả năng chi trả.

“Dựa theo các phân loại trên dữ liệu thu nhập quốc gia (GNI) của Ngân hàng Thế giới năm 2018 và 2019, Pfizer đang triển khai cơ cấu giá theo cấp áp dụng cho các quốc gia có thu nhập trung bình cao, trung bình, trung bình thấp và thấp”, theo thư trả lời.

Hãng cho biết các quốc gia có thu nhập cao và trung bình sẽ trả nhiều hơn các quốc gia có thu nhập thấp, nhưng với giá cũng được chiết khấu đáng kể so với các tiêu chuẩn thông thường của Pfizer trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình thấp sẽ trả theo giá phi lợi nhuận.


Hãng sản xuất vaccine Pfizer cho biết các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình thấp sẽ trả theo giá phi lợi nhuận. Ảnh: Reuters.

Theo Washington Post, Pfizer đã sản xuất 3 tỷ liều vaccine và có kế hoạch thúc đẩy nguồn cung lên 4 tỷ liều vào năm 2022.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế cho biết con số này vẫn chưa đủ. Sự xuất hiện của Omicron đã gây áp lực lên các hãng dược phẩm, khiến họ phải tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêm tăng cường ngày càng tăng.

Để 70% của 8 tỷ dân số thế giới được tiêm chủng đầy đủ sẽ cần tới 11 tỷ liều vaccine. Và kế hoạch tiêm mũi thứ ba có thể đẩy con số này lên ít nhất 16 tỷ.

Trước nguy cơ cầu vượt cung này, một số người lo ngại giá cả thuốc men và vaccine phòng trị bệnh có thể tăng.

Dữ liệu thực tế từ Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng mũi vaccine thứ 3 của Pfizer có hiệu quả 75% trong việc ngăn chặn phát sinh triệu chứng ở người nhiễm biến chủng Omicron.

Trong khi đó, mặc dù hiệu quả của liều thứ hai bị suy giảm sau 20 tuần, việc tiêm chủng đầy đủ vẫn cung cấp lá chắn bảo vệ tốt trước nguy cơ bệnh nặng.

Ngày 10/1, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla thông tin thêm vaccine cho biến chủng Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3 và công ty này đã bắt đầu sản xuất.

Việt Nam đã triển khai tiêm mũi 3, đồng thời tiêm chủng cho đối tượng 12 -17 tuổi. Đến nay, các tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm 14.131.455 liều, trong đó có 8.021.461 mũi một và 6.109.994 mũi hai. Tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vaccine là 89,9% và tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản là 68,5% dân số 12-17 tuổi.

Minh An

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

10 cung đường đáng sợ nhất thế giới

Nằm ở độ cao chóng mặt, men theo vách đá dựng đứng… những cung đường này chỉ dành cho ngườ…