Home Giải trí Phạm Băng Băng mất tích vẫn thắng 6 vụ kiện để đòi tiền

Phạm Băng Băng mất tích vẫn thắng 6 vụ kiện để đòi tiền

11 min read
0
0
484

Phạm Băng Băng hiện tại đang bị bủa vây bởi tin đồn bị bắt vì trốn thuế. Nhưng cô vẫn thắng 6 vụ kiện các công ty sử dụng trái phép hình ảnh của mình.

Ngày 20/9, Sina đưa tin tòa án Bắc Kinh công bố kết quả 6 vụ kiện dân sự mà trong đó Phạm Băng Băng đứng vai trò nguyên cáo. Nữ diễn viên họ Phạm kiện các công ty sử dụng trái phép hình ảnh của mình để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ.

Các công ty này bao gồm Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây, thẩm mỹ viện Tiên Đức Thụy Thiểm Tây, tập đoàn Trung Sơn Thị Anh Tuyết, công ty thẩm mỹ Hoàn Mỹ Bắc Kinh, thẩm mỹ viện Bác sĩ Tô Châu và Kinh Châu Thế Kỷ.

Phạm Băng Băng buộc 6 doanh nghiệp này phải xin lỗi công khai trên các phương tiện truyền thông trong 30 ngày, bồi thường thiệt hại bao gồm tổn thương tinh thần, chi phí kiện tụng và thiệt hại kinh tế.

Pham Bang Bang mat tich van thang 6 vu kien de doi tien hinh anh 1

Phạm Băng Băng sở hữu nhan sắc trong mơ của hàng triệu cô gái khiến không ít thẩm mỹ viện dùng hình ảnh của cô để quảng cáo.

Tòa án Bắc Kinh ra phán quyết với hình phạt thấp hơn mức yêu cầu mà Phạm Băng Băng đưa ra. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn toàn thắng.

Cụ thể, Phạm Băng Băng yêu cầu Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây bồi thường cho cô 350.000 NDT tiền thiệt hại kinh tế, 30.000 tiền an ủi và gánh phí kiện tụng là 3.000 NDT.

Tuy nhiên phán quyết của tòa án đã giảm thiểu đi rất nhiều khi công ty này chỉ phải xin lỗi Phạm Băng Băng trong 3 ngày, gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh mà họ đã sử dụng, bồi thường cho Phạm Băng Băng 60.000 NDT (khoảng 204 triệu đồng). Nếu trong thời hạn quy định công ty không hoàn trả tiền cho Phạm Băng Băng thì sẽ phải đền bù theo đúng số tiền mà cô đã yêu cầu.

Các công ty khác cũng phải đền bù cho Phạm Băng Băng một số tiền như sau: Trung Sơn Thị Anh Tuyết 70.000 NDT, Hoàn Mỹ Bắc Kinh 350.000, Bác sĩ Tô Châu 70.000, Kinh Châu Thế Kỷ 60.000 NDT.

Không chỉ Phạm Băng Băng mà chồng chưa cưới của cô là Lý Thần cũng đ.âm đơn kiện công ty địa ốc Nhã Cư Lạc tại thành phố Hà Nguyên vì sử dụng trái phép hình ảnh của anh.

Pham Bang Bang mat tich van thang 6 vu kien de doi tien hinh anh 2

Lý Thần nối gót người yêu nộp đơn kiện đòi tiền bồi thường.

Công ty này đã sử dụng 2 tấm ảnh của Lý Thần (trong đó có một ảnh chụp chung với Phạm Băng Băng) và khẩu hiệu: “Băng Băng có Lý, chúng tôi có bạn” để quảng bá sản phẩm.

Phía Lý Thần cho biết đây là hành vi trục lợi kinh tế vì vậy nhất quyết bảo vệ quyền lợi của mình. Vụ án của Lý Thần vẫn được tòa án xem xét.

Hiện tại, Phạm Băng Băng vẫn chưa xuất hiện hay có động thái gì trên mạng xã hội sau khi có tin cô bị b.ắ.t vì tội trốn thuế. Phạm Băng Băng đ.âm đơn kiện các công ty trên vào hồi tháng 7.

Phản ứng với thông tin Phạm Băng Băng thắng kiện, nhiều cư dân mạng Trung Quốc tiếp tục đặt câu hỏi về sự “m.ấ.t t.í.ch” của nữ diễn viên n.ổi tiếng. Không ít fan hi vọng cô sẽ sớm trở lại.

Nhưng cũng có một số người tức giận: “Được bồi thường nhiều tiền như thế vẫn trốn thuế”, “Phạm Băng Băng rất thích đi kiện nhưng vụ trốn thuế phía công ty lại chẳng đưa ra được văn bản thanh minh nào”.

Thủy Linh, Zing

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất nữ thẩm phán mới của Tổng thống Trump

Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử nhân sự của Tổng thống Donald Trump là bà Amy Coney Barr…