Home Công nghệ Phẫn nộ shipper Grab bị ‘bùng’ trà sữa tiền triệu: Cô gái trong cuộc giải thích

Phẫn nộ shipper Grab bị ‘bùng’ trà sữa tiền triệu: Cô gái trong cuộc giải thích

18 min read
0
0
327

Dân mạng đang ph.ẫn n.ộ vì câu chuyện cô gái xinh đẹp bùng đơn hàng trà sữa 1,2 triệu đồng của một shipper Grab thì 2 shipper khá.c cũng ‘kêu trời’ vì bị bùng trà sữa với hóa đơn 1,3 triệu và 1,6 triệu đồng.Hình ảnh gây ph.ẫn n.ộ trên mạng xã hội những ngày quaẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Thôi mình boom nha”

Mới đây, một bài viết đăng tải câu chuyện anh shipper là đối tá.c của Grab bị bùng trà sữa 1,2 triệu đồng kh.iến dân mạng sôi sục và ph.ẫn n.ộ. Hình ảnh tin nh.ắn hồn nhiên của cô gái “thôi mình boom nha” và hình ảnh anh shipper t.ội ngh.iệp ngồi làm việc tại văn phòng với 20 ly trà sữa như đổ thêm dầu vào lửa.

Cụ thể, câu chuyện b.ắt đầu từ status của tài khoản FB N.A.T: “Hô.m nay bạn mình nhận được 1 đơn Gong Cha 1,2 triệu đồng. Vì s.ợ bùng đơn nên mới gọi điện cho người đặt thì người đó x.á.c nhận có đặt, nh.ắn tin trên app hỏi thăm cá.c kiểu nên bạn mình mới dám mua. Mua xong mang tới nơi thì nó nh.ắn tin như vậy nè”.

Dưới bài viết là hình ảnh chụp lại màn hình đơn hàng gồm 20 ly trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng kèm những lời nh.ắn tin “trơ trẽn” của người đặt hàng. Ban đầu, cô gái còn ngon ngọt: “Tí nữa mình lấy mình đưa cho bạn thêm 100k nữa. 20 ly mệt lắm đúng kh.ông bạn. Mình là người đàng hoàng mà”. Vậy nhưng khi anh shipper báo đã đến nơi thì người đặt hàng nh.ắn tin rất tỉnh: “Thôi mình boom nha, pp”.

Vụ việc nhanh chóng được nhiều trang, nhóm đăng tải lại và nhận được hàng chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Kh.ông lâu sau đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra số điện thoại, địa chỉ nhà, thậm chí cả tên ở nhà của cô gái. Thậm chí, một FBer còn tìm được đến tận nhà của cô gái để livestream cuộc nói chuyện giải thích của cô gái cùng mẹ của mình.

Trong lúc cư dân mạng còn đang ph.ẫn n.ộ, đe d.ọa cả cô gái và gia đình vì h.ành v.i gây ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của người khá.c thì 2 shipper khá.c cũng chia sẻ cá.c hóa đơn trà sữa bị bùng với giá trị rất cao là 1,3 triệu và 1,6 triệu đồng.

Cô gái trong cuộc lên tiếng giải thích

Sáng nay, cô gái có tên FB P.T đã đăng tải trên trang cá nhân lời x.in l.ỗi kèm theo lời giải thích rằng kh.ông phải do mình đặt mà do em trai đặt. P.T cũng thú nhận, sau vụ 1,2 triệu, 2 vụ bùng trà sữa tiếp theo cũng là do em trai của cô làm.

Phẫn nộ shipper Grab bị 'bùng' trà sữa tiền triệu: Cô gái trong cuộc giải thích - ảnh 2Dân mạng nhanh chóng tìm ra địa chỉ nhà, trường học và nh.ắn tin đe d.ọa cả gia đình P.TẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cô gái viết: “Em và gia đình đã gọi điện x.in l.ỗi anh shipper và rất mong được gặp anh shipper tại Sài Gòn để x.in l.ỗi xảy ra việc như vậy và đền bù số tiền bị boom. Chiều 8.6, khoảng lúc 16h giờ, khi em đang đi chơi ở Bình Thuận cùng 23 bạn thì em có nhận được tin nh.ắn của em trai xin mã x.á.c nhận được gởi về điện thoại em để tạo tài khoản Grab, em gọi lại và đọc mã cho em trai và kh.ông suy nghĩ gì.

Khoảng 1 tiếng sau, em nhận được điện thoại của một anh (sau này biết là anh shipper bị boom) nói nhận trà sữa, em tưởng l.ộn số nên nói kh.ông có đặt, sau đó thì cũng kh.ông lấy.

B.ắt đầu từ buổi tối em nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và tin nh.ắn ch.ửi, hù d.ọa, chiều hô.m qua em đi Bình Thuận về, có nhiều người tới nhà tìm em làm rõ. Trong đó có anh livestream bảo vệ em và bị mọi người ném đá, em mang ơn anh đó rất nhiều, anh đó đã đ.ộng viên và giúp đỡ trong lúc em t.uyệt v.ọng nhất.

Phẫn nộ shipper Grab bị 'bùng' trà sữa tiền triệu: Cô gái trong cuộc giải thích - ảnh 3Anh shipper b.àng h.oàng khi nhận được tin nh.ắn rất “tỉnh” từ người book hàngẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trong clip livestream mẹ em có nói rằng em đi chơi để quên điện thoại là nói dối, mục đích nói dối kh.ông phải đổ t.ội cho em trai em, mà muốn giấu bớt cho em trai. Lý do em trai em xài điện thoại của mẹ em nhưng cần mã x.á.c nhận từ sdt em vì trước đó em trai em đã dùng sdt mẹ em để đăng ký và boom GrabShare (theo lời em trai em đã nhận, sau này gia đình mới biết nó), dẫn đến bị khóa tài khoản số điện thoại của mẹ em, nên hô.m nay nó phải điền số em để phá tiếp.

Lúc em trai em đặt xong, anh ship hàng có nh.ắn tin bằng ứng d.ụng Grap và em trai em trả lời là “gọi vào số 0975482453” – số của mẹ em, sau đó em trai em nghe máy và x.á.c nhận, chứ em kh.ông có x.á.c nhận đã đặt ạ.

Sau này đọc FB mới biết em trai em, sau vụ boom 1 triệu 2 nó đã boom thêm 2 vụ khá.c.

Em vô trá.ch nhiệm khi giao mã x.á.c nhận cho em trai em mà kh.ông lường trước h.ậu qu.ả.

Em x.in l.ỗi cá.c anh shipper và cộng đồng mạng, gia đình em đã liên lạc với Grab xin gặp cá.c anh shipper nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay gia đình em rất bối rối vì nhiều người đe d.ọa và tìm tới nhà.

Thứ 2 này em và ba mẹ và em trai sẽ lên c.ông ty Grab c.ầu c.ứu và gởi đơn c.ầu c.ứu CA nhờ làm rõ”.

Bài viết của P.T kh.ông những kh.ông nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng mà còn bị “ném đá” dữ dội hơn. Đa só cá.c ý kiến đều kh.ông tin những gì P.T giải thích và cho rằng cô gái đang nói dối để xoa dịu sự phân nộ của mọi người.

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật th.ông tin về vụ việc.

Diệu Mi, theo Thanh Niên

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Ba thanh niên chung xóm rủ nhau đi Tr.ộm c.ắp

Chưa kịp t.ẩu t.á.n t.ài s.ản Tr.ộm c.ắp, 3 thanh niên trong cùng một xóm đã bị c.ảnh s.át…