Home Sức khỏe Phát hiện chùm ca b ệ n h gồm 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi

Phát hiện chùm ca b ệ n h gồm 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi

7 min read
Comments Off on Phát hiện chùm ca b ệ n h gồm 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi
0
187


Từ hai ca b-ệ.n-h được phát hiện ở B-ệ.n-h viện Thống Nhất (TP.HCM), ngành y tế huyện Củ Chi đã x.á.c định thêm 15 người liên quan d.ư-ơ-n-g t-í-n-h với S.A.R-S-CoV-2.

Chiều 10/6, bác sĩ Hồ Thanh Phong, khoa K-i-ể.m s.o.á.t b.ệ-n.h tật, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi, cho biết những người có x-é.t n.g.h.i.ệ.m d.ư-ơ.n-g t-í-n.h với S.A-R.S-CoV-2 là vợ, con, mẹ, hàng xóm, bạn bè của 2 b-ệ-n-h n-h-â-n ban đầu.

Họ có địa chỉ cư trú ở huyện Củ Chi. Các b.ệ.n.h n-h-â.n đã được chuyển B.ệ.n-h viện Điều trị C-o.v-i.d–.1-9 Cần Giờ. Trong số này, B-ộ Y tế đã công bố 8 người.

Hai b.ệ.n.h n.h.â.n đầu tiên trong chùm ca b-ệ-n.h này trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, được phát hiện vào ngày 8/6 khi đến khám ở B.ệ-n.h viện Thống Nhất.

Nhận được tin báo, lực lượng phản ứng nhanh phòng, c.h-ố-n.g d-ị.c-h C.o-v-i-d.–1.9 của huyện Củ Chi đã tiến hành đ.i-ề.u t.r-a, t.r-u.y v-ế-t các trường hợp liên quan.

Ngày 9/6, 14 mẫu đơn và một mẫu gộp 5 có kết quả d.ư.ơ-n-g t-í-n.h với S-A-R.S-CoV-2. Như vậy, từ 2 ca b-ệ-n.h ban đầu chưa rõ nguồn lây, ngành y tế đã x.á.c định thêm ít nhất 15 người có x-é.t n.g.h.i-ệ-m d.ư.ơ-n-g t-í-n.h (do mẫu gộp 5 d.ư.ơ-n-g t-í-n.h). Những người trong mẫu gộp được x-é.t n.g.h.i-ệ-m lại mẫu đơn để khẳng định.

dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân Covid-19. Ảnh:
Hoàng Giám.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, l.ấ.y m-ẫ.u x.é.t n-g-h-i.ệ.m toàn bộ trường hợp F1, F2 và người có liên quan các b.ệ-n-h n.h.â-n để tầm soát C-o-v.i.d–.1-9.

Trung tâm K.i-ể.m s.o.á.t B-ệ-n.h tật TP.HCM cho hay tính từ 18h ngày 9/6 đến 6h sáng nay (10/6), thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp n-h.i-ễ-m mới (BN9606-BN9631).

Trong đó, 8 trường hợp liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được c.á-c-h l.y hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. 5 trường hợp là F1 của b.ệ.n-h n.h-â.n đã được công bố trước đây. Họ cũng nằm trong khu vực phong tỏa. 13 trường hợp còn lại liên quan một chuỗi lây n-h.i-ễ-m đang được đ.i-ề-u t.r.a dịch tễ. Trong đó, huyện Củ Chi có 8 trường hợp, các ca còn lại ghi nhận tại Bình Chánh (2), Tân Bình (2), Bình Tân (1).

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Check Also

TP.HCM ghi nhận 13 b ệ n h n h â n C o v i d – 1 9 chưa rõ nguồn lây

TP.HCM vừa ghi nhận 149 b.ệ-n-h n-h-â.n C-o-v.i.d.-.1-9 sau 24 giờ. Trong đó, 13 trường hợ…