Home Thời sự Phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m tại vùng biển Phú Yên

Phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m tại vùng biển Phú Yên

6 min read
0
0
161

Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 19/12, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Hải (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân đưa một quả ngư lôi vào khu vực bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) an toàn.

Ngư lôi được đưa vào bờ biển an toàn chờ cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, sáng 18/12, trong quá trình đi khai thác thủy sản gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh (sinh năm 1978, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải) đã phát hiện một vật thể hình trụ tròn và dài cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Anh Thanh đã tìm cách cố định vật thể trên tại khu vực biển cù lao Mái Nhà, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng An Hải.

Nhận được tin báo từ ngư dân Trần Minh Thanh, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngư dân của xã An Hải, sử dụng phương tiện lai dắt, đưa quả ngư lôi vào bờ an toàn.Theo quan sát bên ngoài, quả ngư lôi này còn khá mới; dài 6,8 mét; đường kính 54 cm. Phần đầu của ngư lôi có màu cam, phần thân có màu đen, phần đuôi được lắp đặt một hệ thống chong chóng (tuy nhiên đã bị vướng lưới của ngư dân).

Hiện chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt cũng như năm sản xuất, nước sản xuất.Đồn Biên phòng An Hải, Công an huyện Tuy An và chính quyền xã An Hải đã bố trí lực lượng bảo vệ h.iện tr.ường. Quả ngư lôi sẽ được bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Việt Nam nhập than Trung Quốc với giá đắt gấp 3 lần các nước khác

Việt Nam tăng nhập các sản phẩm dầu thô và than đá số lượng lớn trong thời gian dịch bệnh.…