Home Thế giới Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đ.ánh sập nhà máy điện ở đông bắc Syria

Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đ.ánh sập nhà máy điện ở đông bắc Syria

5 min read
0
0
187

ANTD.VN – Nhà máy điện ở khu vực Tal Tamr tỉnh Al-Hasakah, phía đông bắc Syria đã buộc phải ngừng hoạt động vào tối ngày 16-3 sau khi đường dây tải điện của nhà máy này trở thành mục tiêu t.ấn c.ông của lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Một nhà máy điện ở khu vực Tal Tamr tỉnh Al-Hasakah, phía đông bắc Syria đã buộc phải ngừng hoạt động vào tối ngày 16-3 sau khi đường dây truyền tải điện của nhà máy này bị các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phá hủy.

Hình ảnh nhà máy điện ở tỉnh Al-Hasakah trước khi bị phiến quân t.ấn c.ông

Trong 1 báo cáo phát đi sáng ngày 17-3, Tổng giám đốc Công ty Điện lực Al-Hasakah, ông Anwar Okla, cho biết: “Lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã t.ấn c.ông và phá hủy toàn bộ mạng lưới truyền tải cung cấp điện cho khu vực Um al-Kaif ở Tal Tamir, đông bắc Syria, khiến nhà máy bị buộc phải ngừng hoạt động và dân cư địa phương bị cắt nguồn điện sinh hoạt”.

“Công tác sửa chữa sẽ nhanh chóng được tiến hành để khắc phục sự cố để sớm đưa nhà máy trở lại hoạt động”, ông Okla cho biết thêm.

Đáng chú ý, đây là lần thứ tư nhà máy này bị ngừng hoạt động trong vòng 1 tháng qua sau khi liên tiếp trở thành mục tiêu trong chiến dịch phá hủy các cơ sở hạ tầng của Syria do lực lượng chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành.

Trang Vũ (Theo Al-Masdar News), theo ANTD

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

(NLĐO) – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, nhà chức trách Trung Quốc trả tiền để…