Home Kinh tế Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu

Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu

5 min read
0
0
615

ANTD.VN – Văn phòng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa chia sẻ đoạn video clip trong đó có cảnh ông Duterte chứng kiến những chiếc xe ủi nghiền nát hàng chục chiếc xe sang nhập lậu hôm 6-2.
Hàng chục chiếc xe sang và xe dòng thể thao trị giá cả triệu USD mỗi chiếc đã bị những chiếc máy ủi đè bẹp như là một phần nỗ lực chống tham nhũng trong ngành hải quan Philippines.

Những chiếc Jaguar, BMW hay Lexus nhập lậu trong đợt tiêu hủy sáng 6-2 tại Manila

Việc này được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte, người đã có mặt tại sân bay ở Thủ đô để thị sát buổi tiêu hủy hàng lậu khi 19 chiếc xe đủ loại, trong đó có Jaguar, BMW và Corvette Stingray bị đè bẹp.

ảnh 2

Tổng thống Duterte thị sát việc tiêu hủy xe sang ở Manila

Các cơ quan chức năng cho biết, những chiếc xe đã bị thu giữ do nhập lậu. Cùng với 19 chiếc xe bị phá hủy ở Manila, nhà chức trách cũng tiêu hủy 10 chiếc xe sang khác ở các thành phố phía Nam là Davao và Cebu, với tổng trị giá 859.320 bảng Anh.

Theo thống kê, Cục Hải quan Philippines đã tịch thu được các xe nhập lậu trị giá 2,11 triệu bảng Anh và đó chỉ là một phần trong số hàng hóa nhập lậu tổng trị giá 623 triệu bảng bị tịch thu năm ngoái.

ảnh 3

Một chiếc Corvette Stingray bị xe ủi đè bẹp

Thông thường, các xe nhập lậu sau khi bị thu giữ sẽ được bán đấu giá để nhập vào ngân sách. Riêng lần này, Tổng thống Duterte chỉ đạo: “Tôi sẽ trả tiền, không vấn đề gì”.

Cục Hải quan Philippines là cơ quan thu thuế nhập khẩu, một nguồn thu đáng kể cho chính phủ liên bang. Gần đây, quan chức hải quan Isidro Lapena cho biết, ông đã điều chuyển 691 trong số 7.000 nhân viên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 8 năm ngoái, chưa kể 2 nhân viên khác đã bị sa thải cùng 16 người bị đình chỉ do hoạt động bất hợp pháp.

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Mỹ yêu cầu gia đình các cán bộ ngoại giao rời khỏi Ukraine

Ngày 23/1, Mỹ cho biết đã yêu cầu gia đình các cán bộ ngoại giao của họ rời khỏi Ukraine v…