Home Giải trí Âm nhạc Phillip Nguyễn: “Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta”

Phillip Nguyễn: “Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta”

34 min read
0
0
724

Doanh nhân Phillip Nguyễn mong muốn thực hiện một chuyến đầu tư dài hạn với khán giả Việt mà bắt đầu từ việc tạo cho thị trường trong nước cơ hội tiếp cận với những sự kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đã 3 tuần kể từ khi Ariana Grande khiến bao người hâm mộ Việt Nam hụt hẫng vì quyết định hủy show. Hơn ai hết, Phillip Nguyễn hẳn là người đau lòng nhất về sự cố đáng tiếc này, bởi anh và cộng sự đã dành cả 2 năm tìm cách đưa một nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam lưu diễn. Nhưng rồi giấc mơ quốc tế vẫn không vì một sự cố đột xuất mà bị dập tắt, Phillip Nguyễn vẫn kiên định với hoài bão của mình và chấp nhận đối mặt thử thách để tiếp tục mang những show diễn quốc tế về nước để khán giả Việt có cơ hội thưởng thức những đại nhạc hội chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh, sân khấu không thua kém chuẩn thế giới.

Với show diễn nằm trong “Memories Do Not Open Tour” của The Chainsmokers vào ngày 14/9 này tại TP.HCM, là một lời khẳng định chắc nịch của Phillip Nguyễn về lời hứa với khán giả Việt. Đây cũng được xem là món quà mà anh dành tặng những người yêu nhạc điện tử ở Việt Nam. Nhân sự kiện tầm cỡ này, chúng tôi đã có dịp phỏng vấn Phillip Nguyễn về dự án tâm huyết của anh.

Doanh nhân Phillip Nguyễn chia sẻ về giấc mơ mang nhiều nghệ sĩ quốc tế về Việt Nam

Phillip Nguyễn: "Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta" - Ảnh 2.Phillip Nguyễn: "Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta" - Ảnh 2.

Sáng 13/9, Phillip Nguyễn đích thân ra khu vực tổ chức đêm nhạc của The Chainsmokers để theo sát tiến độ thực hiện của ê-kíp.

Vì sao anh quyết định mời The Chainsmokers về Việt Nam?

Tại sao không chứ? The Chainsmokers là một trong những nhóm DJ nổi nhất thế giới, cái tên của họ đã nói lên tất cả. Quản lý của họ cũng rất chủ động tìm đến những cộng đồng yêu nhạc EDM mới mẻ và Việt Nam là một trong số đó. Họ đã liên lạc đề xuất chúng tôi tổ chức show cho The Chainsmokers ở Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến trong chuyến lưu diễn của nhóm thuộc khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Thailand và Philippines.

The Chainsmokers cũng được nghe nói đã có nhiều nghệ sĩ lớn đã đến Việt Nam và biết khán giả ở đây rất sôi nổi, nên họ thật sự muốn đến Việt Nam. Tôi tin rằng chính các fan Việt Nam mới cho chúng tôi cơ hội được gặp The Chainsmokers.

Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 3.

Ý định này có từ trước hay sau dự án concert của Ariana Grande?

Hai năm trước, khi lên kế hoạch mời Ariana Grande về, chúng tôi đã bàn về rất nhiều nghệ sĩ khác. The Chainsmokers, Ariana Grande, Justin Bieber – đó là ba nghệ sĩ mà chúng tôi muốn mời họ đến Việt Nam, và cũng họ là những nghệ sĩ đã có ý định đến Việt Nam. Nhưng không may là Justin Bieber quyết định nghỉ lưu diễn, thế nên chúng tôi chỉ còn lại show của Ariana Grande và The Chainsmokers.

Bất cứ show của nghệ sĩ quốc tế nào cũng phải mất thời gian dài để bàn bạc với quản lý của họ, bởi vì họ thường lên kế hoạch cho một tour diễn từ 2 năm trước khi thực hiện. Show The Chainsmokers và Ariana Grande đều thuộc tour diễn của họ, nên việc bàn bạc cũng giống nhau.

Về The Chainsmokers, chúng tôi đã lên kế hoạch với họ suốt gần 2 năm. Nhưng cách đây 1 năm, hai bên mới thật sự bàn bạc với nhau. Tất nhiên trong 1 năm, nhóm lại có thêm nhiều hit mới và rất nhiều nước muốn mời họ tới. Phải mất thời gian khá lâu để mời The Chainsmokers, nên vì thế chúng tôi vui khi mời được họ, được là một phần của tour diễn của họ ở châu Á.

Phía The Chainsmokers có đưa ra những yêu cầu gì đặc biệt của một ngôi sao quốc tế?

Thông thường, chúng tôi luôn phải cung cấp dịch vụ khách sạn – nhà hàng phù hợp cho các nghệ sĩ. Nhưng tôi nghĩ The Chainsmokers là những người rất khiêm tốn. Họ hiểu ý nghĩa của việc tham gia một bữa tiệc lớn, một tập thể để kết nối với các fans. Thành ra, họ cũng không yêu cầu quá nhiều đâu.

Tất nhiên, cũng có nhiều yêu cầu về an ninh, dịch vụ khách sạn – nhà hàng. Pulse Active sẽ cung cấp tất cả. Nhưng không có yêu cầu nào quá lạ lùng từ phía nghệ sĩ quốc tế về dịch vụ khách sạn, hay kỹ thuật cả.

Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 4.

Sự cố ồn ào quanh việc Ariana Grande đột ngột hủy show gây nhiều ồn ào. Anh nghĩ uy tín tổ chức show của mình sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Tôi và nhóm của mình rất xem trọng việc đem lại sự giải trí cho khán giả. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm thế từ cách đây 4 năm, khi thực hiện nhiều sự kiện. Trong cách chúng tôi xử lý mọi chuyện, giải quyết khủng hoảng và những tình huống, chúng tôi luôn bảo đảm khán giả được hoàn tiền vé và tương tác với tất cả mọi người.

Tất nhiên có nhiều người sẽ có ý kiến riêng. Nhưng nhờ có các đối tác, truyền thông, và những người ủng hộ, tôi mới có thể đứng đây hôm nay. Tôi nghĩ tôi đã không thể vượt qua được một sự cố như lần Ariana Grande hủy show, nếu không có sự ủng hộ của khán giả Việt Nam.

Về chuyện uy tín, tôi phải bù đắp lại. Nhưng bạn biết đó, tôi không thể kiểm soát tất cả mọi thứ. Tôi có thể kiểm soát những yêu cầu về công đoạn sản xuất, nhưng còn chuyện một người nào đó bị ốm đến nỗi không biểu diễn được, bạn không thể ép buộc họ. Tôi sẽ tiếp tục làm tăng niềm tin của công chúng, nâng tiêu chuẩn của mình lên cao hơn nữa. Uy tín là điều nhóm chúng tôi có thể cam kết với các fans Việt Nam và các đối tác. Bắt đầu từ hôm nay, việc đó phải luôn tiếp tục.

Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 5.

Giá vé show diễn của The Chainsmokers theo anh đã là con số phù hợp hay chưa, và mức độ tiêu thụ đang như thế nào?

Chúng tôi luôn xem xét về mức giá khi bàn thảo với quản lý nghệ sĩ. Giá vé luôn là điều cần lưu ý số 1 để không đưa ra con số bất hợp lý. Tôi nghĩ mức giá này khá hấp dẫn. Hiện chúng tôi đã bán cháy vé khu vực VIP và Zone C. Zone B và Zone A thì còn lại ít vé.

Fan Việt còn thói quen xem show miễn phí nhiều chứ ít chịu bỏ tiền mua vé. Vì sao anh vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ mời sao Quốc tế về Việt Nam?

Có đến 96 triệu người Việt Nam, và hiện tại, chúng tôi chỉ chạm đến một phần nhỏ trong đó. Nếu người Việt Nam đã quen dự sự kiện miễn phí, đó đã là một văn hóa, tôi không thể thay đổi, nhưng với những người có một mức lương nhất định, họ có thể chi tiền ủng hộ. Mời nghệ sĩ quốc tế về Việt Nam đâu phải là miễn phí. Có rất nhiều chi phí sinh ra về vấn đề sản xuất và chúng tôi phải thanh toán. Nhưng không sao, tôi sẵn sàng đầu tư dài hạn. Tôi có tham vọng lớn hơn muốn thực hiện.

Chúng tôi muốn thị trường khán giả Việt trải nghiệm hình thức sự kiện mới. Đó là lý do chúng tôi không đặt giá vé quá cao như ở những nước khác, bởi chúng tôi thật sự hiểu họ. Chúng tôi không muốn dừng lại ở việc chỉ mang về 1 show diễn thôi.

Người ta vẫn quen xem miễn phí trên YouTube, trên các ứng dụng. Nhưng họ vẫn muốn được trải nghiệm trực tiếp ở nơi tổ chức show, được tận hưởng khoảnh khắc giải trí thật đặc biệt, chụp ảnh selfie cùng nhóm bạn… Nguồn cảm hứng đó sẽ được họ nhớ đến sau này. Với những người sẽ tới xem The Chainsmokers, những người đã mua vé ủng hộ, sẽ có lúc họ nhắm mắt lại, họ tự nhủ: “Wow, mình sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này. Mỗi khi buồn, mình sẽ nhớ lại khoảnh khắc này để vui trở lại”. Đó là những sự kiện thật sự. Đó là những gì Việt Nam đang bắt đầu tạo nên. Hiện giờ, các bạn học sinh sinh viên cũng đang tạo nên những khoảnh khắc riêng của mình ngay tại công viên, khi họ đến biểu diễn vũ đạo hay ca hát đấy thôi.

Tôi muốn tạo ra việc làm. Tôi muốn tạo ra những nhà sản xuất nhạc giỏi. Tôi muốn người ta có thể nói: “Này, tôi có quản lý âm thanh người Việt Nam có thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế”. Như thế, chúng ta không cần phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của nước khác nữa, vì Việt Nam vốn đã đạt được điều đó.

Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 6.Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 7.

Dự định xây được một sân vận động trong nhà đạt chuẩn quốc tế của anh có từ đâu và nó có liều lĩnh quá không?

Sân vận động trong nhà, tại sao lại không? Có rất nhiều sự kiện ở Việt Nam cần cơ sở phù hợp để tổ chức. Công ty của tôi có hơn 90 nhãn hiệu. Mỗi nhãn hiệu lại có một sự kiện để tri ân khách hàng. Chúng tôi cần tổ chức sự kiện hội ngộ, mời đại sứ thương hiệu đặc biệt đến Việt Nam. Nếu có sân vận động trong nhà, tôi có thể mời 10.000 người đến nơi tổ chức và không cần sợ trời mưa.

Điều anh kỳ vọng ở show diễn của The Chainsmokers vào ngày 14/9?

Tôi nghĩ sau show The Chainsmokers lần này, nhóm chúng tôi sẽ nói: “Wow, chúng ta vừa trải qua một tháng điên rồ. Và chúng ta vẫn đứng vững ở đây. Hãy tạo ra thêm ý tưởng nào”. Chúng tôi làm việc mình yêu thích và yêu thích việc mình làm. Tôi mong mọi người ở Việt Nam thấy được điều đó.

Trở lại với chuyện uy tín, tôi sẽ lấy lại niềm tin của các bạn qua những sự kiện này. Vì đó là điều tôi cam kết ngay ngày đầu. Và tôi muốn nói với những người không tin chúng tôi sẽ làm được việc mình muốn rằng: Chúng tôi đang cố gắng tạo nên tinh thần hợp tác với nhau. Chúng ta không cần thiết phải hạ bệ nhau xuống. Chúng ta đều là người Việt Nam. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta. Chúng tôi tạo ra thêm việc làm là vì Việt Nam. Chúng ta cần ủng hộ ngành giải trí nước nhà, và cả truyền thông, truyền hình, các nhãn hiệu Việt Nam. Tại sao không? Tất cả đều là “made in Vietnam” cơ mà. Tôi tự hào khi nói câu đó.

Đứng ở đây cùng nhóm của mình, tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Ngày mai show diễn The Chainsmokers sẽ diễn ra. Mong tất cả mọi chuyện đều suôn sẻ. Chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi mong mọi người sẽ cùng đến vào ngày mai. Cảm ơn.

Phillip Nguyễn: Chúng ta đều là người Việt Nam, không cần thiết phải hạ bệ nhau. Thành công của tôi là của tất cả chúng ta - Ảnh 8.

Cảm ơn những chia sẻ của Phillip Nguyễn và chúc anh thành công.

 

NHẬT DUY – THÀNH TRUNG; ẢNH: KIM ĐIỀN; CLIP: KING PRO; DESIGN: TUẤN MAXX, THEO TRÍ THỨC TRẺ, Kênh 14

Load More In Âm nhạc

Leave a Reply

Check Also

Khôn lỏi, gian lận thì chẳng bao giờ khá được

VOV.VN-Nhận ra một điều, ở Việt Nam thật lắm người khôn ngoan, lọc lõi, trăm mưu ngàn kế t…