Home Thời sự Phụ huynh ở TP.HCM băn khoăn khi học sinh cuối cấp quay trở lại trường

Phụ huynh ở TP.HCM băn khoăn khi học sinh cuối cấp quay trở lại trường

10 min read
0
0
94

TP.HCM dự kiến cho học sinh khối lớp 9 và 12 trong vùng cấp độ dịch ở mức 1 và 2 quay trở lại trường vào tháng 12 tới. Tuy nhiên, hiện nay số ca mắc mới và số ca t.ử v.ong đang có xu hướng tăng khiến phụ huynh và học sinh lo lắng, băn khoăn.

Thời điểm dự kiến cho học sinh cuối cấp quay trở lại trường là giữa tháng 12, lúc này theo kế hoạch rất nhiều lớp đang chuẩn bị thi học kỳ I. Nhiều học sinh mong muốn, việc học trực tiếp nên bắt đầu từ học kỳ II tức là tháng 1/2022.

Học sinh lớp 12 tiêm vaccine để chuẩn bị quay trở lại trường.

Tuấn Phương, học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) cho biết, từ đầu năm học đến giờ, các em đã làm quen với học và thi trực tuyến. Chính vì vậy nếu quay trở lại vào ngay thời điểm thi học kỳ, các em sẽ có chút bỡ ngỡ. Ngoài ra, dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng Tuấn Phương khá lo lắng vì số ca mắc COVID-19 mới đang tăng.

“Em thấy việc đi học lại vào tháng 12 là hơi sớm, vì tình hình dịch bệnh bây giờ hơi căng thẳng một, em cũng đọc trên báo đài thấy nhiều người mắc bệnh hơn lúc trước”, Tuấn Phương chia sẻ.

Chị Hoàng Lan, phụ huynh có con đang học lớp 9 tại trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh) cho hay, gia đình có 4 trẻ gồm 3 con và 1 cháu đang đi học. Đến nay người lớn trong nhà đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, chỉ còn bé đang học lớp 1 là chưa được tiêm. Do vậy, cả gia đình luôn lo lắng khi không may con bị lây nhiễm hoặc là nguồn lây cho người khác, nhà cũng có người lớn tuổi mắc nhiều bệnh nền nên chị Lan băn khoăn nếu con đi học trở lại.

Học sinh lớp 12 trường THPT – THCS Thạnh An quay trở lại trường vào ngày 20/10.

“Bây giờ dịch lây lan nhiều thành ra mình cũng ngại, không biết con được đi học lại hay là học online. Vì bây giờ mình không biết ai mắc, dịch thì phức tạp mình không biết mình bị lúc nào nên cũng ngại, nghe ngày nào cũng tăng hết”, chị Hoàng Lan cho hay.

Còn anh Nguyễn Minh Thông (ngụ quận Tân Bình) có con đang học lớp 12 cho biết, đây là năm cuối cấp khá quan trọng nên anh thường xuyên theo sát con trong việc học. Học online hiện nay không thể nào hiệu quả và tập trung như học trực tiếp nên phương án cho học sinh quay trở lại trường là rất cần thiết. Thành phố cũng đang thích ứng và sống chung an toàn với dịch bệnh nên trước mắt nếu chỉ có học sinh cuối cấp thì số lượng tập trung không quá đông. Tuy nhiên, theo anh Thông trong tình hình dịch bệnh hiện nay, ai cũng có thể trở thành F0 nên việc cho học sinh trở lại trường cũng cần phải cân nhắc.

“Phụ huynh thì ai cũng lo lắng cho con em mình nhất là trong tình hình này mặc dù đã tiêm 2 mũi, độ phủ vaccine cũng sâu rộng, nhưng dịch thì vẫn còn lây lan. Nếu nhà trường đảm bảo được độ an toàn cho học sinh thì phụ huynh cũng yên tâm phần nào”, anh Nguyễn Minh Thông nói.

Việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhà trường cũng cần cân nhắc và phải đảm bảo các quy định an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay khi mở cửa đón học sinh ./.

Vũ Hường/VOV-TP.HCM

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vì sao phải đốn hạ nhiều cây xanh ở TP.HCM

Theo ông Nguyễn Công Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM…