Home Pháp luật Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao Toàn Mỹ

Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao Toàn Mỹ

20 min read
0
0
1,001

Khi luật sư của ông Mỹ hỏi “bị cáo là MC và là diễn viên phải không?”, Phương Nga vặc lại: “Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án”.

 

Phương Nga: ‘Bà Mai Phương làm tôi tưởng mình có sếp công an chống lưng’Lý giải việc không đến công an phường trình báo khi bị giang hồ ép ký giấy nhận tiền, Hoa hậu Phương Nga nói vì tin tưởng bà Mai Phương, nghĩ có “sếp PC45 chống lưng rồi”.

 • Tòa ra lệnh áp giải ‘người đàn bà bí ẩn’ đến phiên xử Phương Nga

Mới nhấtCũ nhất

 • 09h50iconLuật sư Trần Thu Nam (bảo vệ cho ông Mỹ) đề nghị HĐXX xem xét các chứng cứ phía Phương Nga mới cung cấp vì ảnh hưởng đến người khác nhưng có thể là giả. Chủ tọa nói đây là chứng cứ mới liên quan vụ án, HĐXX sẽ xem xét có hay không đưa vào hồ sơ.

  Tòa nghỉ đến 14h.

 • 9h00iconLuật sư bảo vệ cho ông Mỹ hỏi Phương Nga: “Có phải bị cáo là MC và là diễn viên không?”.

  Vẫn giọng rành rọt, Nga chất vấn ngược lại: “Tôi hỏi luật sư, câu hỏi này có liên quan gì đến vụ án? Có phải ý luật sư là, tôi làm diễn viên thì diễn tốt đúng không?”.

  Về lời khai bị đe dọa ép ký giấy nhận tiền trong quán karaoke nhưng không đến công an phường trình báo, Nga bảo, lúc đó bà Mai Phương nói “em cứ ký đi chị là người làm chứng cho em”. “Chị ấy còn nói rằng, bức xúc lắm rồi và sẽ gặp sếp PC45 nói rõ sự việc. Vì tôi tin chị Mai Phương nên nghĩ mình có PC45 chống lưng, việc gì phải báo với ông an phường nữa”, Nga nói.

  phuong-nga-3-6332-1498530764.jpgPhương Nga trả lời luật sư. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Về đoạn ghi âm trao đổi với ông Yên (người được cho là Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi bán cho ông Mỹ), Nga thừa nhận có nghe giọng nói của mình trong đó. “Tuy nhiên những gì luật sư cung cấp chỉ có hơn 2 phút, trong khi cuộc nói chuyện của tôi với vợ chồng ông Yên kéo dài. Tôi không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, vậy là chị Mai Phương ghi âm?”, Nga đưa ra nghi vấn. Khán phòng vang lên nhiều tiếng vỗ tay.

  Luật sư hỏi Nga về cái gọi là hợp đồng tình cảm với ông Mỹ, cô nói đó là cách gọi của truyền thông. “Thực tế đó là thỏa thuận khi anh Mỹ cho tiền bị cáo nhưng không tin tưởng. Anh ấy muốn bị cáo viết ra thành văn bản. Đối với bị cáo văn bản này không quan trọng nhưng vì anh Mỹ cần nên làm thỏa thuận”, Nga nói.

  Luật sư hỏi Phương Nga về lần đầu ông Mỹ tố cô vay tiền mở Spa, Nga cho biết: “Đúng vậy nhưng tôi không vay mượn, tôi chỉ nói với anh Mỹ về mong muốn có công việc ổn định. Anh Mỹ là người yêu, nên tôi nghĩ anh có nghĩa vụ chăm sóc tôi. Vì quan hệ của chúng tôi là nghiêm túc chứ không phải quan hệ phục vụ – nhận tiền”.

  cao-toan-my-2-3091-1498531971.jpgÔng Mỹ. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Ngồi phía dưới, bên trái, cách Phương Nga vài bước chân, ông Mỹ vẻ chăm chú nghe. Ông nhìn Phương Nga khá nhiều, song không biểu lộ cảm xúc.

  Cũng theo Phương Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, bà Mai Phương nhiều lần thúc giục cô trốn đi nước ngoài: “Chị Phương nói với tôi, Mỹ đang thúc giục PC45 bắt em, em đi nước ngoài đi, để các sếp bên PC45 có lý do không bắt em. Vì vậy, dù tôi đang ở Việt Nam nhưng vẫn phải đăng lên Facebook là đang ở Thái Lan hoặc một nước nào đó”, Nga khai.

  “Chị Phương nói tôi có thể bị xử về tội bán dâm. Lúc đó tôi không biết là bán dâm không bị đi tù, chỉ môi giới mại dâm mới đi tù”, Nga nói và cho hay ông Mỹ nhiều lần nhắn tin đe dọa “tôi sẽ để cho cô sau này không dám nhìn mặt ai, không lấy được ai, tôi sẽ làm cho cô giống như Mỹ Xuân”.

 • 08h40iconÔng Cao Toàn Mỹ được hỏi về số tiền 44 triệu đồng trả cho Phương Nga (trong 16,5 tỷ đồng được cho là bị lừa). Ông này nói “tiền lẻ này là nhờ cô Nga mua đồ”. Tuy nhiên, bị cáo Dung cho rằng “ông Mỹ trả tiền thuê nhà 2 tháng cho Nga bởi hai người có thỏa thuận ông Mỹ chịu trách nhiệm lo chi phí nhà ở cho Nga”.

  thong-cung-1-4187-1498529480.jpgHĐXX đọc bức thư viết trên bịch nylon. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Trả lời luật sư bảo vệ ông Mỹ về nội dung khai trước tòa hôm qua “bị ông Mỹ tác động”, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cho biết ông Mỹ không đe dọa mình bằng bạo lực.

  “Ông có dám cam kết những nội dung tại tòa hôm nay là nhằm bảo vệ cho người yêu của mình không”, luật sư hỏi. Nghĩa cho biết cam kết lời khai nói lên sự thật vụ án

  lu-minh-nghia-8795-1498529379.jpgLữ Minh Nghĩa. Ảnh: Quỳnh Trần.

 • 08h25iconthong-cung-6066-1498529519.jpgThư viết trên giấy nylon Nghĩa giao nộp cho tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Mở đầu phiên xử, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho Phương Nga) tiếp tục hỏi bị cáo Dung về nội dung những bức thư cô viết cho bạn trai, từ trại giam. HĐXX yêu cầu Nghĩa chuyển nội dung những bức thư của Dung cho tòa, trước khi trả lời thẩm vấn của luật sư.

  Dung cho biết, nội dung thư nói cô hoảng loạn tinh thần trong trại giam và về mối quan hệ tình cảm của Nga và Mỹ. Cô gửi cho bạn trai khoảng 10 bức.

  Được gọi lên đối chất, Nghĩa xác nhận và cho biết trong đó có một số bức thư đưa cho bà Mai Phương cùng đọc vì “chị Mai Phương là người giới thiệu điều tra viên cho Nghĩa”. Cả hai gặp nhau tại quán cà phê, có con gái bà Mai Phương đi theo.

  phuong-nga-1-9571-1498530093.jpgHai bị cáo tại tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

 • 07h45iconTrương Hồ Phương Nga (30 tuổi) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) được dẫn đến TAND TP HCM tiếp tục phiên xử. Vẫn như nụ cười như những lần xuất hiện trước, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 trông khá thoải mái.

  phuong-nga-2-3427-1498529723.jpgPhương Nga đến tòa sáng nay. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (người yêu của Dung) cũng đến khá sớm. Hôm nay anh sẽ cung cấp cho HĐXX bức thư viết trên bịch nylon của Dung gửi từ trại giam cho mình – chứng minh có sự dàn xếp, thông cung với bạn gái theo hướng dẫn của “người đàn bà bí ẩn” Nguyễn Mai Phương và Cao Toàn Mỹ.

  8h20, bà Mai Phương – người bị Nga và Dung dàn dựng kịch bản lừa ông Cao Toàn Mỹ mua nhà, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng khiến hai cô bị bắt – vẫn chưa có mặt.

Nhóm phóng viên VnExpress

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Tài xế bị CSGT TP.HCM phạt kịch khung vì uống 3 lon bia

“Tôi uống khoảng 3 lon bia nhưng không ngờ nồng độ cồn lại kịch khung”, người …