Home Kinh tế Quan chức hô hào c.ấm xe máy, dân vẫn mua 3,5 triệu chiếc/năm

Quan chức hô hào c.ấm xe máy, dân vẫn mua 3,5 triệu chiếc/năm

18 min read
0
0
65

Cá.c dự báo cho biết, từ 3-5 năm nữa quy mô thị trường xe máy Việt Nam vẫn duy trì ở mức trên 3 triệu xe mỗi năm. Mặc cho cá.c đề xuất c.ấm, xe máy vẫn kh.ông có sự suy giảm trong ngắn hạn.

Mỗi năm hơn 3 triệu xe bán ra

Theo báo cáo của Hiệp hội cá.c nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe máy quý I/2019 sụt giảm nhẹ. Cụ thể, 5 th.ành v.iên VAMM gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki bán ra 753.934 xe, giảm 6,13% so với cùng kỳ năm 2018.

Cá.c DN cho hay, th.ông thường nhu cầu xe máy giảm sau Tết Nguyên đán, nhưng năm nay còn nhận thêm th.ông tin về việc TP. Hà Nội và TP.HCM đưa ra chủ trương hạn chế phương tiện cá nhân, kh.iến cho nhu cầu càng giảm thêm.

Quan chức hô hào c.ấm xe máy, dân vẫn mua 3,5 triệu chiếc/nămMỗi năm vẫn có hơn 3 triệu xe máy được bán ra tại Việt Nam

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đính chính, việc c.ấm xe máy chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc Sở GTVT, còn TP chưa chính thức đưa ra quyết định. Với th.ông tin này, hy vọng thị trường xe máy sẽ lấy lại đà tăng trưởng từ quý 2/2019. Trước đó, cá.c DN dự báo, thị trường xe máy Việt Nam năm nay tiếp tục tăng trưởng.

Thực tế thì tăng trưởng xe máy những năm qua đang trên đà giảm dần. Năm 2015, thị trường xe máy hồi phục và tăng trưởng khoảng 4% so với năm 2014, sang năm 2016 tăng trưởng đạt đỉnh cao 9,5% so với năm 2015. Nhưng đến 2017 tăng trưởng so với 2016 chỉ còn ở mức 5% và năm 2018 tăng trưởng so với 2017 giảm còn 3,5%.

Công ty CP Chứng khoán Bản Việt đưa ra dự báo, số lượng xe máy bán ra trong 5 năm tới sẽ đạt mức tăng trưởng 1-2%/năm, thậm chí có thể đi ngang. Mặc dù vậy, nhìn vào sự phát triển xe máy tại Đài Loan và Thái Lan có thể thấy, quy mô thị trường xe máy tại Việt Nam sẽ kh.ông suy giảm trong ngắn hạn.

Đài Loan và Thái Lan có kinh tế phát triển và tỷ lệ sở hữu ô tô cao hơn Việt Nam, nhưng doanh số bán xe máy tại hai thị trường này vẫn ổn định. Lý do là tính linh hoạt của xe máy, đặc biệt nếu sống tại cá.c đô thị có mật độ dân cư cao và thói quen người tiêu dùng. Việt Nam cũng có những đặc điểm tương đồng với Đài Loan và Thái Lan.

Quan chức hô hào c.ấm xe máy, dân vẫn mua 3,5 triệu chiếc/nămNhiều ý kiến cho rằng xe máy là th.ủ ph.ạm gây tắc đường, t.ai n.ạn giao th.ông và ô nhiễm môi trường nên đề xuất c.ấm xe máy

Với quy mô khoảng 3,5 triệu xe/năm như hiện nay, thị trường xe máy Việt Nam vẫn rất lớn và người dân vẫn sử dụng xe máy rất nhiều. Tiêu thụ xe máy chỉ có thể giảm khi cá.c thành phố lớn ban hành chính sá.ch c.ấm hay xuất hiện những phương tiện mới thay thế tiện lợi hơn.

Tiêu thụ xe số khó khăn

Xu hướng chuyển từ xe số sang sử dụng xe tay ga vẫn diễn ra mạnh mẽ. Hiện xe tay ga chiếm gần 60% lượng xe máy bán ra. Xe tay ga dễ sử dụng hơn và có thiết kế thời trang, với nhiều tính năng hiện đại an toàn. Nhờ vậy mà được ưa chuộng, dù giá cao hơn và tiêu thụ nhiều xăng hơn so với xe số.

Theo chuyên gia Nguyễn Minh Đồng, lượng xe số sẽ giảm dần về mức 35%, thậm chí thấp hơn  nữa trong thời gian tới. Tại Indonesia, xe tay ga chiếm 80% trong tổng xe máy bán ra hàng năm. Nếu lấy Indonesia làm “thước đo” thì tương lai, xe tay ga cũng có thể chiếm đến 80% lượng xe máy bán ra tại Việt Nam.

Như vậy, những DN nào đang thống lĩnh phân khúc xe tay ga sẽ được lợi, còn kinh doanh dựa chủ yếu vào xe số ngày càng bị thu hẹp thị phần và gặp khó khăn. Trên thực tế, năm 2018 một số th.ành v.iên của VAMM đã có mức tăng trưởng âm, đó chính là những DN mà dòng xe số là sản phẩm chủ lực. Sang quý I/2019, tăng trưởng âm vẫn tiếp tục đeo bám cá.c DN này.

Quan chức hô hào c.ấm xe máy, dân vẫn mua 3,5 triệu chiếc/nămDoanh số bán xe tay ga vẫn tăng đều

Còn tăng trưởng phân khúc xe tay ga vẫn cao hơn mức tăng bình quân trên thị trường xe máy. Năm 2018, tăng trưởng xe tay ga ở mức 9%, với xe tay ga cao cấp, xe giá từ 50 triệu đồng trở lên tăng trưởng còn cao hơn. Giá xe máy tay ga dự báo sẽ còn tăng trong vòng 5 năm tới. Khi đó, phân khúc này sẽ có sự góp mặt của đa số những chiếc xe giá khoảng 90 triệu đồng.

Tại Hà Nội, nhiều người dân khi được hỏi còn băn khoăn về tính khả thi của đề án c.ấm xe máy. Khi nào giao th.ông c.ông cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của mọi người, vừa an toàn, vừa tiện lợi, thì người dân sẽ tự từ bỏ xe máy.

Tuy nhiên, xe máy sử dụng xăng sẽ gặp đối thủ ngày càng lớn mạnh là xe máy điện. Thị trường xe máy điện hiện có quy mô khoảng 500.000 xe/năm, chủ yếu nhập khẩu nguyên chiếc và linh kiện từ T.Q, có giá rẻ, chất lượng kh.ông cao và thiếu hệ sinh thái. Nhưng gần đây với sự tham gia sản xuất quy mô lớn của một số DN trong nước, cùng với việc phát triển hệ sinh thái, đang giúp cho xe máy điện ngày càng hoàn thiện với chất lượng được nâng cao.

Đây đang là thời kỳ khá.ch hàng làm quen dần với xe máy điện. Dự báo cho thấy, khoảng 3 năm nữa, tỷ lệ người dùng xe điện sẽ tăng dần lên. Khi xe máy điện th.ỏa m.ãn cá.c yếu tố như thời trang, giá cả hợp lý và tiện ích,… khá.ch hàng đi xe tay ga ở thành phố trong cự ly ngắn và có ý thức bảo vệ môi trường sẽ dần chuyển sang xe máy điện.

Trần Thủy, Vietnamnet

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Bất ngờ đề xuất chi 250 tỉ đồng gắn 34 cổng thu phí ôtô vào trung tâm TP HCM

Theo nội dung đề xuất, địa điểm thu phí thuộc khu vực trung tâm TP HCM, gồm cá.c quận 1, 3…