Home Thế giới Quân Trung Quốc chịu thương vong trong đụng độ biên giới với Ấn Độ

Quân Trung Quốc chịu thương vong trong đụng độ biên giới với Ấn Độ

7 min read
0
0
287

Quân đội Trung Quốc cũng chịu thương vong trong cuộc đụng độ ở biên giới với binh lính Ấn Độ, tổng biên tập tờ Global Times cho biết hôm 16/6.

Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của tờ Global Times của Trung Quốc, viết trên Twitter rằng Trung Quốc cũng chịu thương vong trong cuộc đụng độ với Ấn Độ xảy ra đêm 15/6.

“Theo tôi biết, phía Trung Quốc chịu thương vong trong cuộc đụng độ trực tiếp ở thung lũng Galwan”, ông Hồ Tích Tiến viết trên Twitter của mình. Ông Hồ không cho biết thêm chi tiết về thương vong này.

Trung Quoc dung do An Do anh 1

Bài đăng cho biết phía Trung Quốc cũng có thương vong trong cuộc đụng độ với Ấn Độ đêm 15/6 của ông Hồ Tích Tiến. Ảnh: Twitter.

Global Times là một ấn bản thuộc Nhân Dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đêm 15/6, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ với nhau tại khu vực biên giới đang tranh chấp giữa hai bên ở thung lũng Galwan. Ba quân nhân Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ, trong đó có 1 sĩ quan và 2 binh sĩ.

Theo New York Times, các quân nhân Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến ném đá như các vụ đụng độ vào tháng trước dọc biên giới và làm bị thương nặng một số binh sĩ ở cả hai bên.

Sĩ quan cấp cao của cả hai nước đang gặp nhau tại khu vực để làm dịu căng thẳng.

Ấn Độ và Trung Quốc đã xung đột với nhau tại khu vực Galwan, thuộc Đông Ladakh trong nhiều tuần qua. Đây là vùng có tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Hai bên cũng đã khởi động việc giảm căng thẳng bằng đối thoại trong vài ngày qua.

Một đoàn xe của quân đội Ấn Độ ở quận Ganderbal ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 15/6. Ảnh: Reuters.

Vụ việc đêm 15/6 là đụng độ đầu tiên giữa binh lính hai bên kể từ khi bắt đầu đối thoại. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cáo buộc binh sĩ Ấn Độ đã vượt qua biên giới 2 lần trong ngày 15/6, “khiêu khích và t.ấn c.ông phía Trung Quốc dẫn đến đụng độ trực tiếp nghiêm trọng giữa lực lượng biên phòng hai bên”.

AFP dẫn lời một sĩ quan Ấn Độ cho biết không có tiếng súng nổ trong đụng độ và hai bên “đ.ánh cận chiến”. Người này cũng nói sĩ quan thiệt mạng là một đại tá.

Như Trần, theo Zing news

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Lũ lụt tồi tệ nhất 30 năm ở Trung Quốc, binh sĩ tức tốc xây đê chắn lũ

Lũ lụt trên các vùng rộng lớn ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc khiến hơn 140 người thi…