Home Thời sự Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng ‘thần y’ Võ Hoàng Yên

Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng ‘thần y’ Võ Hoàng Yên

6 min read
Comments Off on Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng ‘thần y’ Võ Hoàng Yên
0
8

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định và yêu cầu các đơn vị thu hồi bằng khen đã trao cho ‘thần y’ Võ Hoàng Yên và các hiện vật có liên quan.

Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.
“Thần y” Yên kéo lưỡi một cháu bé để ‘chữa bệnh’ câm điếc bẩm sinh, kết quả cháu bé không khỏi bệnh – Ảnh: T.M.

Tối 8-4, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xác nhận trong ngày ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng cho ‘thần y’ Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Cụ thể, đầu tháng 7-2020, ông Yên cùng cộng sự đã về huyện Bình Sơn khám chữa bệnh cho người dân. Dù việc khám chữa bệnh này “có tiếng” là miễn phí, UBND huyện Bình Sơn vẫn chi khoảng 200 triệu đồng.

Đến ngày 11-7-2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định khen thưởng và tặng bằng khen cho ‘thần y’ Yên và cộng sự. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng đại gia “Dũng lò vôi” tố cáo ông Yên lừa đảo, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kết quả không có ai khỏi bệnh.

Trên cơ sở xác minh cùng với những báo cáo vụ việc, UBND tỉnh quyết định “Hủy bỏ quyết định khen thưởng cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì kết quả khám chữa bệnh không hiệu quả và gây dư luận không tốt tại địa phương”, văn bản nêu.

Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp UBND huyện Bình Sơn thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng phát hành văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi vào tháng 3 vừa qua. Văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh của Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quang-ngai-huy-quyet-dinh-khen-thuong-than-y-vo-hoang-yen-20210408200146411.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Khẩn trương thi công đưa đường Nguyễn Hữu Cảnh kịp cán đích dịp 30-4

Những ngày này, tại công trường thi công nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cản…