Home Thế giới Rơi trực thăng cứu hộ ở Nhật, ít nhất 8 người c.h.ết

Rơi trực thăng cứu hộ ở Nhật, ít nhất 8 người c.h.ết

7 min read
0
0
59

Một chiếc trực thăng cứu hộ, chở theo 9 người đã bị r.ơ.i ở vùng núi thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản sáng nay, ngày 10/8. Cảnh sát địa phương thông báo đã tìm thấy th.i t.h.ể của 8 n.ạ.n nh.â.n.

Theo báo Japan Times, trực thăng gặp n.ạ.n là một chiếc Bell 412EP thuộc quyền quản lý của chính quyền tỉnh Gunma và do công ty dịch vụ hàng không Toho vận hành.

Rơi trực thăng cứu hộ ở Nhật, ít nhất 8 người c.h.ếtẢnh chụp từ trên không cho thấy x.á.c trực thăng bị r.ơ.i ở tỉnh Gunman sáng 10/8. Ảnh: THX

Sự cố xảy ra khi trực thăng đang chở 2 quan chức kiểm soát thảm họa, 2 nhân viên của công ty Toho và 5 lính cứu hỏa đi thị sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Gunma với tỉnh Nagano, dự kiến khánh thành vào ngày 11/8.

Nhà chức trách Gunma cho hay, trực thăng đã báo cáo như thông lệ với cơ quan kiểm soát không lưu lúc khoảng 10 giờ sáng, trước khi bị mất liên lạc và đ.âm xuống một ngọn núi ở thị trấn Nakanojo.

Theo một trạm khí tượng ở Kusatsu, khu vực này sáng nay trời có nhiều mây và gió không quá mạnh.

Rơi trực thăng cứu hộ ở Nhật, ít nhất 8 người c.h.ếtLực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường vụ r.ơ.i trực thăng ở Kusatsu, tỉnh Gunma. Ảnh: Kyodo

Nhà chức trách đã điều lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường và tìm thấy th.i t.h.ể của 8 n.ạ.n nh.â.n. Cảnh sát địa phương đang điều tra nguyên nhân t.ai n.ạ.n.

Một quan chức tỉnh Gunma tiết lộ, trực thăng b.ắ.t đầu được đưa vào hoạt động từ tháng 5/1997 và hiện đã có hơn 7.000 giờ bay an toàn. Trực thăng từng được sửa chữa từ tháng 4 – tháng 6 vừa qua vì lỗi động cơ.

Hồi tháng 3 năm ngoái, một trực thăng cứu hộ tương tự của chính quyền tỉnh Nagano cũng bị r.ơ.i ở miền trung Nhật, khiến cả 9 người có mặt trên máy bay th.iệt m.ạng. Tháng 11 cùng năm, một trực thăng khác do công ty Toho vận hành, chở theo các vật liệu xây dựng đã đ.âm xuống làng Ueno thuộc tỉnh Gunma, làm c.h.ết 4 n.ạ.n nh.â.n.

Tuấn Anh, Vietnamnet

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

T.Q triệu tập đại sứ Mỹ về vụ b.ắt gi.ữ CFO Huawei

Bộ Ngoại giao T.Q triệu tập Đại sứ Mỹ Terry Branstad nhằm bày tỏ phản đối với vụ b.ắt gi.ữ…