Home Công nghệ Điện thoại Samsung Galaxy S11 sẽ có máy ảnh độ phân giải “cực khủng” 108 MP

Samsung Galaxy S11 sẽ có máy ảnh độ phân giải “cực khủng” 108 MP

12 min read
0
0
168

Samsung đang lên kế hoạch n.âng cấp cực lớn cho Galaxy S11. Đây là smartphone đ.ầu tiên sẽ tích hợp cảm biến máy ảnh lên đến 108 MP.

Hãng c.ô.ng nghệ điện t.ử Hàn Quốc hàng đ.ầu hiện đã phát triển cảm biến Isocell Bright HMX. Tuy nhiên, Xiaomi sẽ là nhà sản xuất giới thiệu nó đ.ầu tiên. Cô.ng ty T.Q t.iết l.ộ rằng sẽ ra mắt một chiếc điện thoại có cảm biến camera của Samsung vào cuối năm nay.

Samsung sẽ ra mắt cảm biến máy ảnh cực lớn 108 MP cho Galaxy S11

Đây là lần đ.ầu tiên một cảm biến máy ảnh trên smartphone vượt quá 100 MP. Tức là độ phân giải lên đến 12.032 × 9.024 pixels. Th.ô.ng tin về việc Samsung sẽ đưa nó vào Galaxy S11 được t.iết l.ộ bởi chuyên gia rò rỉ n.ổi tiếng Ice Universe. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải chờ tới khi flagship tiếp theo của Samsung được ra mắt vào mùa xuân năm 2020.

Xiaomi đã mô tả cảm biến mới này trong một b.ài đăng trên blog. Cụ thể, số lượng pixel khổng lồ sẽ cho phép ng.ười dùng chụp ảnh với kích thước của một bảng quảng cáo. Những ng.ười yêu thích chụp ảnh kh.ô.ng chỉ có thể chụp ra những bức ảnh chi tiết hơn. Ngoài ra, họ còn tận d.ụng được trí tưởng tượng và sự sá.ng tạo một cá.ch t.ốt hơn với cảm biến này.

Cảm biến 108 MP của Samsung sẽ là cảm biến máy ảnh smartphone lớn nhất được c.ung c.ấp trên thị trường. Với kích thước lớn như vậy, nó sẽ thu được nhiều á.nh sá.ng hơn. Đồng thời, giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu sá.ng. Xiaomi nói thêm rằng, cảm biến mới sẽ có thể duy trì độ phân giải cao ngay cả khi thu ph.óng. Cụ thể hơn, nó sẽ có khả năng chụp ảnh 27 MP khi zoom 2x. Ice Universe cũng tuyên b.ố rằng, camera Galaxy S11 sẽ được trang b.ị zoom quang học đến 10 lần.

Camera ẩn dưới màn hình, kh.ô.ng còn đục lỗ

Người dùng đang dần quen với màn hình đục lỗ trên Galaxy S10 hay Note 10. Nhưng trong thời gian tới, camera đục lỗ có thể sẽ biến m.ất trên cả Galaxy S11. Thay vào đó là kiểu thiết kế ẩn camera dưới màn hình. Nó sẽ kh.ô.ng còn tạo ra bất cứ sự kh.ó chịu nào cho ng.ười dùng n.ữa. Khi kh.ô.ng dùng đến camera, màn hình sẽ l.ại hoạt đ.ộng như bình thường.

Samsung Display được cho là đã trình diễn màn hình có camera ẩn bên dưới tại sự kiện AMOLED Forum vào thá.ng 10/2018. Do đó, nếu Samsung sớm hoàn thiện xong c.ô.ng nghệ này, nhiều khả năng sẽ tích hợp nó trên Galaxy S11. Tất nhiên, Samsung có thể sẽ đưa c.ô.ng nghệ này thử ngh.iệm lên một dòng smartphone tầm trung trước khi áp d.ụng lên dòng Galaxy S. Đơn cử như việc hãng lần đ.ầu thử ngh.iệm nó trên Galaxy A8s hay camera xoay tr.ượt trên Galaxy A80.

Chipset Snapdragon 865

Hầu hết smartphone Android đều tụt hậu trước c.on chip khủng Apple A12 trên iPhone XS/XS Max. Nhưng mọi thứ có thể sẽ sớm thay đổi khi Qualcomm trình làng Snapdragon 865 vào cuối năm nay. Đây chắc ch.ắn sẽ là c.on chip siêu khủng và vượt mặt cả Apple A12. Nếu kịp ra mắt vào cuối năm, Snapdragon 865 có thể sẽ xuất hiện trên Galaxy S11 vào năm sau.

Hệ điều hành Android Q

Do ra mắt v.ào đ.ầu năm sau nên Galaxy S11 khả năng cao sẽ cài sẵn Android Q. Lý do là phiên bản mới nhất của Android dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay cùng với Pixel 4. Theo đó, Galaxy S11 sẽ trở thành một trong những chiếc smartphone đ.ầu tiên của Samsung ch.ạy Android Q. Phiên bản Android mới nhất h.ỗ tr.ợ chế độ t.ối, cải thiện quyền riêng tư, menu chia sẻ trực quan hơn và cá.c thao tá.c cử chỉ.

Hiện tại, đây vẫn chỉ là những tin đồn cho siêu phẩm thế hệ Galaxy S mới của Samsung. Nếu những điều này thực sự x.ảy r.a, sẽ là một cuộc cá.ch m.ạng “l.ột x.á.c” của ô.ng lớn di đ.ộng hàng đ.ầu thế giới.

Hoàng Trang, theo ICTnews 

Load More In Điện thoại

Leave a Reply

Check Also

Apple đã nhận lỗi

Lỗi bảo mật nghiêm trọng trên iOS được Apple xác nhận có thể khiến hàng triệu chiếc iPhone…