Home Thế giới Sân bay duy nhất trên thế giới có 2 ngôi m.ộ nằm giữa đường băng

Sân bay duy nhất trên thế giới có 2 ngôi m.ộ nằm giữa đường băng

9 min read
0
0
309

2 ngôi m.ộ nằm trên đường băng số 10 tại sân bay quốc tế Savannah, bang Georgia, Mỹ, nơi hàng trăm máy bay cất hạ cánh mỗi ngày và rất nhiều người không biết sự tồn tại của chúng.

Trên thế giới có rất nhiều sân bay đáng sợ liên quan đến việc cất hạ cánh khó khăn do điều kiện khí hậu, đường băng ngắn, ảnh hưởng của gió. Tuy nhiên, đường băng số 10 ở sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head, bang Georgia, Mỹ lại có m.ột sự đáng sợ khác, Insider cho biết.

Sân bay này không phải là m.ột nơi hạ cánh khó khăn, mà nó liên quan đến 2 ngôi m.ộ nằm trên đường băng số 10. Giống nhiều sân bay khác trên thế giới, Savannah/Hilton Head được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Những khu đất nông nghiệp cũ thường có các khu m.ộ của gia đình. Khi xây dựng hoặc mở rộng sân bay, người ta thường tìm cách di dời các ngôi m.ộ nếu có đến nghĩa trang gần đó. Tuy nhiên, khi mở rộng sân bay Savannah trong Thế chiến II, đơn vị quản lý sân bay đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của hậu duệ gia đình Dotson.

2 ngôi m.ộ của gia đình Dotson nằm trên đường băng số 10 gần 80 năm qua. Ảnh: Savannah Airport.

Phần đất của gia đình Dotson nằm trong khu vực cần mở rộng có hơn 100 ngôi m.ộ, bao gồm những người nô lệ. Phần lớn những ngôi m.ộ khác đã được di dời đến nghĩa trang. Tuy nhiên, hậu duệ của gia đình Dotson tin rằng tổ tiên của họ không muốn rời bỏ vùng đất mà họ đã khai phá và canh tác.

Họ khăng khăng giữ nguyên vị trí ngôi m.ộ của mẫu hệ và tộc trưởng. Ngôi m.ộ của Richard và Catherine Dotson, những người nông dân khai phá mảnh đất đã qua đời vào năm 1884 và 1877 nằm ở gần rìa đường băng số 10. Trong khi 2 ngôi m.ộ khác của người họ hàng Daniel Hueston và John Dotson có thể nhìn thấy trong vạt cỏ gần đó.

Vì hậu duệ của gia đình không cho di dời, người ta đổ xi măng cho 2 ngôi m.ộ, dùng đá khắc tên để đánh dấu, sau đó đổ nhựa xung quanh và làm phẳng nó cùng với đường băng. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh và rất nhiều người không biết có sự hiện diện của 2 ngôi m.ộ trên đường băng.

Sân bay cho biết đây là những ngôi m.ộ duy nhất trên thế giới được đúc vào cùng với đường băng dài 2,8 km. Tất nhiên, cũng có những câu chuyện ma quái liên quan đến 2 ngôi m.ộ.

“Người ta nói rằng nếu bạn hạ cánh ngay sau khi Mặt Trời lặn, 2 nhân vật này sẽ xuất hiện dọc theo phía bắc của đường băng”, Lisa Ruedy, cơ trưởng của m.ột hãng hàng không khu vực viết trên trang web All Things Aero, theo The State. Các thành viên gia đình được phép đến thăm, nhưng không được để lại hoa.

Trung Hiếu, theo Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Sự bùng nổ và suy tàn của các rạp chiếu phim tại Mỹ

Rạp chiếu phim đã xuất hiện trên thế giới hơn 100 năm qua. Trong những năm trở lại đây, tố…