Home Thế giới Sập mỏ than ở T.Q, 19 người th.iệt m.ạng

Sập mỏ than ở T.Q, 19 người th.iệt m.ạng

5 min read
0
0
70

Ít nhất 19 người th.iệt m.ạng và 2 người bị kẹt bên trong không một mỏ than tại tỉnh Thiểm Tây bất ngờ bị sập vào chiều ngày 12.1 (giờ địa phương).


Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ tại một mỏ than ở T.Q
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH IBT

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra khi 87 công nhân đang làm việc bên dưới và 66 người đã được máy bay trực thăng đưa khỏi khu vực hầm mỏ.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa 2 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài, trong khi cơ quan chức năng tiến hành đ.iều tr.a nguyên nhân vụ việc.

Theo AFP, các hầm mỏ ở T.Q thường xảy ra t.ai n.ạn ch.ế.t người bất chấp nỗ lực của cơ quan chức năng nhằm cải thiện điều kiện an toàn lao động trong ngành sản xuất than và truy quét nạn khai thác lậu.
Tháng 12 năm ngoái, 7 công nhân th.iệt m.ạng và 3 người khác b.ị th.ương trong vụ sập hầm than tại miền tây nam nước này.

Khoảng 2 tháng trước đó, vụ sập mỏ tại tỉnh Sơn Đông khiến 21 công nhân th.iệt m.ạng, sau khi áp suất bên trong hầm gia tăng khiến đá nứt vỡ. Chỉ có 1 công nhân đang làm việc bên dưới được cứu sống.

Số liệu của Cục An toàn Mỏ than quốc gia T.Q cho thấy 375 thợ mỏ than th.iệt m.ạng trong năm 2017, giảm 28,7% so với năm trước. Tuy nhiên, tại hội nghị vào năm ngoái, cơ quan này thừa nhận vẫn còn nhiều tồn tại trong vấn đề đảm bảo an toàn trong ngành than.

Khánh An, Thanh Niên

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Sau b.iểu t.ình, người dân Hong Kong ở lại dọn rá.c đến 2 giờ sáng

TTO – Những người b.iểu t.ình ở Hong Kong sau một ngày dài b.iểu t.ình trên quãng đư…