Home Góc nhìn Sau yêu cầu đình chỉ của ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe ‘vua’ giờ ra sao?

Sau yêu cầu đình chỉ của ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe ‘vua’ giờ ra sao?

9 min read
0
0
278

TPO – Đến trưa 12/1, các bãi xe “vua” ở trung tâm quận 1 (TPHCM) cơ bản đã được giải tỏa, trả lại mặt bằng cho người đi bộ. Tuy nhiên, một số bãi giữ xe vẫn còn hoạt động “bất chấp” yêu cầu tạm ngưng của lãnh đạo quận 1.

Sau yêu cầu đình chỉ của ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe ‘vua’ giờ ra sao?
Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trưa 12/1, đã có một số bãi xe trên vỉa hè quận 1 (TPHCM) được giải tỏa trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, một số bãi giữ xe vẫn còn hoạt động.

Cụ thể, bãi giữ xe trên đường Nguyễn Du (gần BV Nhi đồng 2) đã giải tỏa, trả lại vỉa hè cho người đi bộ trong. Vỉa hè thông thoáng, lối đi rất rộng. Đây là bãi giữ xe của thuộc Hội Cựu chiến binh và Phòng Lao động – Thương binh xã hội quận 1.

Tương tự, bãi xe giao giữa hai đường bộ Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng thuộc UBND phường Bến Nghé quản lý cũng đã “dẹp” từ tối 11/1. Một bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hải Triều đã được “dẹp” từ chiều 11/1. Tuy nhiên, trên đường này vẫn còn 1 bãi giữ xe còn hoạt động.

Trong khi đó, bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Chiêm vẫn còn hoạt động, người của bãi xe vẫn thường xuyên nhận khách đến gửi xe.

Trước đó, chiều 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) có văn bản đề nghị, tất cả các bãi xe không phép, trái phép, thu quá giá sẽ bị chấm dứt hoạt động trong ngày 11/1. Các bãi giữ xe có giấy phép của các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận 1 sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động ngay trong ngày 11/1 để có hướng xử lý phù hợp.

Theo ông Hải, tất cả các điểm giữ xe này sẽ bị tạm đình chỉ, chấm dứt ngay. Đồng thời quận 1 sẽ xem xét kỹ càng lại từng trường hợp cụ thể theo chỉ đạo của UBND TPHCM để có hướng xử lý đúng quy định.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 2Một bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hải Triều được “dẹp” từ chiều 11/1.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 3

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 4Người dân thoải mái đi bộ trên vỉa hè đường Hải Triều. Ảnh chụp trưa 12/1.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 5Tương tự, bãi giữ xe trên vỉa hè đường Nguyễn Du cũng được “dẹp”.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 6Lối đi bộ trên vỉa hè đường Nguyễn Du đã thông thoáng.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 7Trước đó, chiều 11/1, bãi xe này vẫn còn hoạt động với số lượng xe trên vỉa hè rất nhiều.

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 8Tuy nhiên, một bãi xe trên vỉa đường Hải Triều vẫn còn hoạt động

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 9Bãi xe này vẫn còn tiếp nhận khách đến gửi vào trưa 12/1

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 10Tương tự bãi xe trên đường Nguyễn Văn Chiêm vẫn còn hoạt động lúc trưa 12/1

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 11Người dân vẫn lui tới đây gửi xe. 

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 12Một hàng dài xe máy trên vỉa hè Nguyễn Văn Chiêm

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Ga Sài Gòn lên lịch phát số thứ tự mua vé tàu Tết

Hành khách đi tàu hỏa dịp Tết Nguyên đán 2019 có thể nhắn tin điện thoại để lấy số thứ tự …

Đời sống & Góc nhìn