Home Tin mới Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM tiếp tục đà giảm sâu, về sát ngưỡng 3 con số

Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM tiếp tục đà giảm sâu, về sát ngưỡng 3 con số

7 min read
Comments Off on Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM tiếp tục đà giảm sâu, về sát ngưỡng 3 con số
0
259


Tiếp tục đà giảm sâu, số ca mắc COVID-19 tại TPHCM đã tiến sát về ngưỡng chỉ còn 3 con số. Ngành y tế đang chủ động xây dựng phương án tiếp nhận, xử lý F0 để bệnh viện trở lại trạng thái bình thường.


Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, ngày 10/10, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tiếp tục đà giảm sâu, tiến sát tới ngưỡng chỉ còn 3 con số. Trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận 1.067 trường hợp mắc COVID-19 và 82 ca tử vong.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang chuyển biến theo hướng tích cực, Thành phố đã triển khai hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tình hình mới. Bên cạnh việc phân luồng, khai báo y tế điện tử, tất cả bệnh nhân sẽ được sàng lọc, chỉ những trường hợp có yếu tố nguy cơ mới tiến hành xét nghiệm.


Dịch COVID-19 đang giảm sâu, nhân viên y tế chống dịch cũng bớt căng thẳng, áp lực

Ngày 10/10, bác sĩ Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã ký công văn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn về quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám. Theo đó, ngoài tầm soát cho người bệnh, các đơn vị sẽ tiến hành xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên, người lao động theo quy định.

Theo công văn này, khi phát hiện F0 qua test nhanh sẽ tiến hành cách ly ngay tại buồng cách ly hoặc khoa, đơn vị COVID-19 để lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định. Các bệnh viện sẽ khám và đánh giá tình hình sức khỏe của F0 để chuyển người bệnh đến các khoa phòng hoặc chuyển đến bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 trong trường hợp cần thiết.

Để công tác quản lý F0 được chặt chẽ, tất cả thông tin F0 sẽ được nhập vào ứng dụng “hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị tập trung chăm sóc tốt nhất cho tất cả các F0 cách ly, điều trị tại nhà; cách ly tập trung; cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến hoặc Bệnh viện Điều trị COVID-19 để hạn chế tối đa tình trạng trở nặng, tử vong.

Hoài Văn-Tiến Hưng

Vân Sơn-Hoài Văn-Tiến Hưng

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

Quán cà phê ở Đà Nẵng đông khách ngày mở cửa trở lại

Sau hơn 2 tháng ở nhà phòng chống dịch, người dân Đà Nẵng được đến hàng quán ăn sáng, uống…