Home Giải trí Ngôi sao Sự kỳ lạ của nghệ sĩ Hoài Linh

Sự kỳ lạ của nghệ sĩ Hoài Linh

24 min read
0
0
273

Đã đành, ngôi sao nào cũng khá.c lạ, cũng riêng biệt, cũng có điểm chẳng giống ai. Nhưng khá.c lạ đến như Hoài Linh thì ng.ười trong nghề cũng phải c.ô.ng nh.ận là “có một kh.ô.ng hai”.

Rất kh.ó để b.ắt gặp một Hoài Linh ngoài đời với “quần áo đóng thùng”, bảnh b.ao, ngồi giữa một b.àn ăn toàn “của ngon vật lạ”, sơn hào hải vị. Nhưng l.ại thật dễ để thấy một Hoài Linh trô.ng “quê một cục”, ngồi bệt và ăn cơm với cá kho nước mắm.

Có ng.ười từng so sá.nh Hoài Linh là “c.on rùa đội b.ia”, nghĩa là dân dã, giản dị, khiêm nhường và quan trọng hơn – chịu được khổ. Nhưng l.ại kh.ô.ng đồng nghĩa với chậm chạp vì Hoài Linh vẫn được coi là ng.ười tinh tường, nhạy bén và quyền lực bậc nhất showbiz.

“Ai mà giống được Hoài Linh?”

Dù là em trai r.uột, Dương Triệu Vũ thành thật với Zing.vn: “Tôi kh.ô.ng nghĩ m.ình hiểu hết được anh Linh”. Đến bây giờ, n.am ca sĩ vẫn kh.ô.ng thể tìm được câu trả lời ngọn ngành, rõ nét nhất cho những th.ắc m.ắc như: “Tại sao anh m.ình kh.ô.ng sống như một ngôi sao?”, “Tại sao anh m.ình phải cố làm việc để xây dựng cho bằng được nhà thờ?”.

“Đúng là chẳng ai giống được anh Linh. Chỉ có thể lý giải rằng anh đã luôn hết m.ình với c.ô.ng việc và cả những tâm nguyện của m.ình. Anh cũng kh.ô.ng phải ng.ười thích phô trương quyền lực dù thực tâm tôi biết anh là ng.ười có sức ả.nh h.ưởng”, n.am ca sĩ b.ày tỏ.

Hoài Linh được yêu mến vì sự giản dị, dân dã.

Mới đây, Hoài Linh chia sẻ một c.lip với tiêu đề Một ngày kh.ô.ng đi quay, Hoài Linh làm gì? l.ại càng thấy danh hài “chẳng giống ai”. Danh hài mặc áo b.à b.a, tóc còn bết sương và dẫn bạn bè đi thăm vườn. Hoài Linh tự tay nhổ cỏ, hái trái cây đãi khá.ch.

Hoài Linh sống như một ng.ười làm vườn tại nhà thờ tổ. Ăn đ.ầu tô.m để phần m.ình tô.m đãi khá.ch. “Có 8 ng.ười mà chỉ có 7 c.on tô.m thì m.ình phải ăn đ.ầu chớ sao”, danh hài lý giải. Anh sau đó cũng lăn đùng, ô.m 3 trái vả để trêu ch.ọc Cát Phượng. Thấy đồng ngh.iệp cười, danh hài cũng hùa theo: “Mày thấy t.ao có kh.ùng kh.ô.ng?”.

Kh.ô.ng hiểu Hoài Linh dễ thấy anh “kh.ùng” thật. Giữa ống kính, mấy ai dám lăn đùng, ng.ã ngửa trên sân và nh.ận m.ình kh.ùng như thế. Theo khẳng định của Cát Phượng, c.lip được quay hoàn toàn tự nhiên, kh.ô.ng diễn, kh.ô.ng chủ đích.

“Anh Linh đ.ơn giản, bình dị b.ao năm qua vẫn kh.ô.ng thay đổi. Những hình ảnh mọi ng.ười thấy cũng chính là anh ấy ngoài đời, hoàn toàn tự nhiên”, n.ữ diễn viên nói với Zing.vn.

Về cuộc sống của Hoài Linh sau á.nh đ.èn sân khấu, Cát Phượng t.iết l.ộ: “Khi rảnh rỗi, anh Linh về nhà thờ Tổ, ch.ăm s.óc vườn cây, nuôi cá. Tôi b.ất ng.ờ khi vườn cây của anh có nhiều cây ăn trái tươi t.ốt. Tôi xuống chơi, được anh mời đủ loại trái cây. Chỉ ng.ười có tình yêu cây cối mới chăm được vườn cây như thế”.

Su ky la cua nghe si Hoai Linh hinh anh 4 Trong mắt đồng ngh.iệp, Hoài Linh là ng.ười “chẳng giống ai”.

Nhưng cũng như Dương Triệu Vũ, Cát Phượng cũng kh.ô.ng giải mã được Hoài Linh, và rất nhiều ng.ười khá.c cũng kh.ô.ng lý giải được trường hợp của danh hài. Tại sao một ng.ười “hai lúa” như vậy, kh.ô.ng kim cương và hàng hiệu, kh.ô.ng “gá.c tía lầu son” nhưng l.ại có một vị trí “sừng sững” trong showbiz suốt nhiều năm, được yêu quý, được kính nể, và còn được cho là có “quyền lực ngầm”.

“Quyền lực” của Hoài Linh

Hoài Linh kh.ô.ng học hành b.ài bản, kh.ô.ng đi lên từ một sân khấu. Nghệ sĩ Thành Lộc từng chia sẻ rằng thuở mới vào nghề, Hoài Linh khá nhút nhát. Thấy Thành Lộc giỡn, Hoài Linh còn ng.ại: “Ủa, anh cũng giỡn như vậy ạ, em tưởng anh ngh.iêm lắm”.

Hoài Linh cũng n.ổi tiếng ở hải ngoại trước khi được khá.n giả trong nước biết đến rộng rãi. Nhưng khi đã b.ắt đ.ầu n.ổi tiếng thì lên như “diều gặp gi.ó”. Anh trở thành một trong những cây hài “đắt khá.ch” và được s.ăn đón bậc nhất.

Hoài Linh có lối diễn hài đặc Nam Bộ, dân dã, giản dị, tự nhiên, kh.ô.ng màu mè, thậm chí vừa diễn vừa cười. Nói như ng.ười Nam Bộ, ngồi như ng.ười Nam Bộ và đến m.ắng ch.ửi cũng như ng.ười Nam Bộ. Anh trở thành một biểu tượng của hài bình dân, kh.ô.ng cao cấp, kh.ô.ng học thuật nhưng chinh phục được số đô.ng c.ô.ng chúng.

Khi chính thức về nước hoạt đ.ộng nghệ thuật, Hoài Linh nh.ận nhiều giải thưởng danh giá. Anh cũng là trường hợp đặc biệt được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2016. Kh.ô.ng có huy chương vàng tại cá.c liên hoan như tiêu chí xét tặng nhưng anh nh.ận được 100% phiếu b.ầu của cá.c hội đồng từ cơ sở đến trung ương, và được trao tặng danh hiệu cao quý.

Nhiều năm liền, Hoài Linh đứng ở vị trí “vedette” của làng hài, kh.ó ai có thể so bì được. Nam diễn viên cũng trở thành “ô.ng hoàng phòng vé”. Từ Võ lâm truyền kỳ (2006), Hoài Linh vẫn được xem gương mặt th.ường tr.ực của mùa phim Tết Việt, được nhiều đạo diễn s.ăn đón. Nhiều ng.ười tin rằng cái gật đ.ầu của Hoài Linh có thể giúp bộ phim bá.n được vé.

Cùng với phim ảnh, Hoài Linh cũng có giai đoạn ng.ập sóng trên truyền hình. Từ năm 2015-2017, có giai đoạn 7 ngày trong tuần khá.n giả có thể gặp anh ở 8-10 game show ở cá.c v.ai trò khá.c nhau từ giám khảo, chủ trì, MC.

Hoài Linh ghi điểm nhờ sự hoạt ngôn và khiếu hài hước, phù hợp với tính giải trí mà phần lớn game show hiện nay đề cao. Anh cũng được cho là góp phần kh.ô.ng nhỏ vào thành c.ô.ng của Gương mặt thân quen, Người b.í ẩ.n và đặc biệt là Ơn giời, cậu đây r.ồi. Trong Ơn giời, Hoài Linh kh.ô.ng chỉ cầm cân nảy mực mà còn trực tiếp diễn và được coi là ng.ười quan trọng nhất, biểu tượng của game show.

Nhưng như một thực tế kh.ó trá.nh kh.ỏi, giữa những cái hay cũng luôn tồn tại điều dở. Có những bộ phim Hoài Linh tham gia nhưng b.ị chê nhạt nhẽo, kh.ô.ng chinh phục được khá.n giả. Và cũng có những game show, anh kh.ô.ng còn duyên như xưa, lặp l.ại chính m.ình.

Dường như nh.ận biết được điều đó, sau thời gian phủ sóng cá.c chương trình truyền hình, có mặt trong nhiều game show ăn khá.ch, Hoài Linh của năm 2019 đã t.ừ ch.ối nhiều lời mời hợp tá.c. Danh hài đang vắng bóng dần kh.ỏi cá.c game show truyền hình, đúng như chia sẻ của anh trước đó là sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ “kh.ô.ng cần phải l.ao v.ào kiếm tiền như trước và dành cơ hội cho cá.c em nhỏ”.

Su ky la cua nghe si Hoai Linh hinh anh 5 Nam nghệ sĩ phủ sóng truyền hình và phim Tết.

Trong mắt nhiều đồng ngh.iệp, Hoài Linh cũng là ng.ười luôn n.âng đỡ và tạo điều kiện cho đ.àn e.m. Anh vẫn được coi là một “ô.ng đỡ” mát tay. Nhiều ca sĩ đã thành danh nhờ Hoài Linh như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê.

Nhiều giọng ca tr.ẻ cũng sớm được biết đến, dễ dàng làm nghề và có được nhiều cơ hội một phần nhờ là c.on nuôi của Hoài Linh, điển hình là Hoài Lâm. Một số gương mặt khá.c nay thành ngôi sao cũng từng nh.ận sự giúp đỡ của danh hài lúc mới vào nghề, trong đó có Tr.ường Giang.

Có lẽ, đó cũng là một trong những lý do kh.iến Hoài Linh được vị nể trong showbiz, “nói có ng.ười nghe, đe có ng.ười s.ợ”.

Quang Đức

Đồ họa: Phượng Nguyễn

theo Zing

Load More In Ngôi sao

Leave a Reply

Check Also

Nghệ sĩ Chánh Tín qua đời

Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi. Sự ra đi của n…