Home Giải trí Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà Nội

Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà Nội

7 min read
0
0
106

Hàng loạt bốt điện Hà Nội được các họa sĩ trẻ khoác lên những “bộ áo” đầy màu sắc để chào đón năm mới.

Những ngày này, người dân Thủ đô khá ngạc nhiên trước hình ảnh mới lạ của hàng loạt bốt điện tại các phố Tràng Thi, Hàng Khay, Phan Chu Trinh.

Thay vì nhem nhuốc bởi những tờ quảng cáo, những bốt điện này đã được các họa sĩ trẻ khoác lên hình ảnh đầy màu sắc để chào đón năm mới 2019.

Đây là dự án “Sắc màu Hà Nội” của nhóm nghệ sỹ Hanoi Art Space phối hợp thực hiện.

Trước đó, cuối năm 2017, dự án “khoác áo hoa cho bốt điện” được thực hiện thí điểm giai đoạn 1 trên hai ng.ã tư phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo.

Chào đón năm mới 2019 và Tết nguyên đán Kỷ Hợi, dự án được tiến hành giai đoạn 2 với việc khoác áo hoa cho các bốt điện ở tuyến phố Tràng Thi, Hàng Khay, Tràng Tiền với tổng số 70 bốt điện.

Những bức tranh được nhóm họa sĩ lựa chọn xoay quanh chủ đề “12 mùa hoa Hà Nội” khiến các bốt điện trở nên sống động hơn.

Cùng chiêm ngưỡng các bốt điện cũ kỹ được thay áo mới:

Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiCác bốt điện trước đây giờ đã trở thành background độc đáo để giới trẻ “check in”.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà Nội Lê Thanh Huyền (21 tuổi, sinh viên, Bắc Ninh) cho rằng: “Mình thấy sau khi được sơn lại, bốt điện trông khá đẹp khiến cảnh quan thành phố sinh động hơn”.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiÝ tưởng b.ắt nguồn từ nghệ thuật tranh đường phố Graffiti.

Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiNhững bốt điện thô cứng bỗng biến thành “trăm hoa đua nở”.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà Nội Các họa sĩ dùng sơn Acrylic, loại có độ bền màu cao để vẽ. Vì vậy màu sắc trên các bốt điện rất n.ổi bật và có độ bền màu cao.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiCác họa sĩ trẻ thực hiện dự án với mục đích mong muốn người dân không dán quảng cáo bừa bãi, có ý thức giữ gìn mỹ quan đô thị.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà Nội12 mùa hoa Hà Nội được tái hiện sinh động trên các bốt điện.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiNhiều khách du lịch thích thú với diện mạo mới này.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiĐường phố trở nên sinh động hơn.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiBốt điện trước đây nhem nhuốc bởi các biển quảng cáo. Trước khi vẽ, các họa sĩ sẽ phải loại bỏ bụi bẩn, những tờ r.ơi, quảng cáo này.Sửng sốt với hình ảnh mới của hàng loạt bốt điện Hà NộiĐể tạo nên một mỹ quan mới cho từng góc phố.

Phạm Mơ, Vietnamnet

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Bắc Kinh xoay chiều, cho chiếu phim cứu lính Mỹ

TTO – “Thà yêu nhau còn hơn đ.ánh nhau”, Đoàn thanh niên cộng sản T.Q tá…