Home Thế giới Suốt 70 năm, cụ ô.ng ‘ch.ung th.ủy’ chỉ lái một mẫu xe

Suốt 70 năm, cụ ô.ng ‘ch.ung th.ủy’ chỉ lái một mẫu xe

5 min read
0
0
238

Cụ ô.ng 87 t.uổi ng.ười Canada lái mẫu xe Model T đời 1927 trong suốt 70 năm qua.Chiếc Ford c.ổ được sản xuất cá.ch đây gần thế kỷ. Cụ ô.ng Randall Pitman đã phải tiết kiệm từng đồng để mua chiếc xe này vào năm 1949. Suốt 70 năm qua, đam mê của ô.ng với chiếc Ford Model T chưa b.ao giờ thay đổi.

Cụ ô.ng Randall Pitman với chiếc bá.n tải Ford Model T đời 1927.Cụ ô.ng ng.ười Canada cùng chiếc bá.n tải c.ổ xuất hiện tại triển lãm xe đ.ầu thá.ng trước ở Prince Edward Island. Kênh truyền hình CBC cho biết ô.ng Randall Pitman đã lái xe 600 km tới triển lãm.

Cũng như nhiều chủ xe sống với đam mê khá.c, câu chuyện của cụ ô.ng Randall Pitman là cả một quá trình đầy gian kh.ó. Ông từng phải tiết kiệm từng xu để mua chiếc Model T khi còn làm việc ở trạm xăng.

Ở t.uổi 87, cụ ô.ng Randall Pitman vẫn tự lái xe.Chiếc Model T khi đó được đem đấu giá. Với thu nhập chỉ 10 cent/giờ, ô.ng Randall Pitman đã mang 50 USD tới cuộc đấu giá. Giá chốt cuối cùng ô.ng trả cho nhà đấu giá là 45,5 USD. Đó là năm 1949 và ô.ng lái chiếc xe này suốt 70 năm qua.

Ngoài chiếc bá.n tải Model T đời 1927, ô.ng Randall Pitman còn mua một chiếc coupe Model T cùng đời vào năm 1960.

Ông Randall Pitman kh.ô.ng biết m.ình đã cầm lái b.ao nhiêu km trên hai chiếc xe c.ổ này. Ở t.uổi 87, ô.ng cảm thấy vui với đam mê của m.ình, và có lẽ kh.ô.ng ai có thể thuyết phục được ô.ng mua một mẫu xe nào khá.c ngoài Model T, từ nay cho tới cuối đời.

Ảnh: CBC

Gia Nguyễn, theo Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Hai tỷ liều vaccine Covid-19 trong tháng 9

ANH – Công ty dược phẩm AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất khoảng hai tỷ liều vaccine…