Home Thế giới Syria tuyên bố b.ắn hạ hàng loạt ‘t.ên l.ửa’ từ Israel

Syria tuyên bố b.ắn hạ hàng loạt ‘t.ên l.ửa’ từ Israel

6 min read
0
0
38

Truyền th.ông Syria đưa tin, cá.c hệ thống phòng kh.ông nước này vừa b.ắn hạ hàng loạt vật thể bay phát sáng, lao tới từ khu vực Cao nguyên Golan nằm dưới sự kiểm soát của Israel.

Hãng th.ông tấn SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, một số vật thể bay được phóng đi từ khu vực lân cận Qunaitra, thành phố gần như đổ nát và bỏ hoang tọa lạc bên trong vùng đệm ở Cao nguyên Golan đêm 17/5 (theo giờ địa phương).

Hiện vẫn chưa rõ chính x.á.c ai đã b.ắn những vật thể phát sáng ngh.i là t.ên l.ửa nói trên cũng như cá.c mục tiêu của chúng.

Một nguồn tin của báo RT đang có mặt trong khu vực x.á.c nhận đã nghe thấy nhiều tiếng n.ổ trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria.

Một đoạn video quay bằng điện thoại di đ.ộng ở Damascus cho thấy, cá.c t.ên l.ửa phòng kh.ông Syria đã b.ắn rụng ít nhất một vật thể bay phát sáng ngh.i là t.ên l.ửa. Theo người cho đăng tải video trên mạng xã hội, có nhiều tiếng n.ổ ở phía tây nam thành phố, nơi gần khu vực biên giới với Israel nhất.

Syria tuyên bố b.ắn hạ hàng loạt 't.ên l.ửa' từ IsraelẢnh: RT

Một nhân chứng khá.c đã chụp được ảnh về “cá.c vật thể bay thù địch”.

Syria tuyên bố b.ắn hạ hàng loạt 't.ên l.ửa' từ IsraelẢnh: Sputnik

Một chuyên gia phân tích ch.ính tr.ị quả quyết, cá.c máy bay ch.iến đ.ấu của Israel đã t.ấn c.ông 2 địa điểm thuộc về Quân đoàn Vệ binh Cá.ch mạng Hồi giáo Iran ở phía nam và tây nam thủ đô của Syria.

Chính quyền Damascus nhiều lần cáo b.uộc quân đội Do Thái đã kh.ông k.ích và dội mưa t.ên l.ửa vào lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, chính phủ Israel hiếm khi nhận trá.ch nhiệm về cá.c vụ t.ấn c.ông này và thường giữ im lặng khi cá.c s.ự c.ố xảy ra.

Tuấn Anh, theo Vietnamnet

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Ngoại trưởng T.Q c.ảnh b.áo Mỹ: Đừng đi quá xa

“Đừng đi quá xa”, Ngoại trưởng T.Q Vương Nghị nói với người đồng cấp Mỹ Mike P…