Home Tin mới Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, hàng triệu người xét nghiệm

Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, hàng triệu người xét nghiệm

6 min read
Comments Off on Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, hàng triệu người xét nghiệm
0
206

(NLĐO) – Trung Quốc báo cáo 75 ca mắc Covid-19 mới hôm 1-8, trong bối cảnh hàng triệu người phải xét nghiệm và các biện pháp hạn chế được siết chặt.

Hôm 1-8, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này ghi nhận 53 ca mắc Covid-19 mới tại địa phương (30 ca ở Giang Tô, 12 ca ở Hà Nam, 4 ca ở Hồ Nam, 3 ca ở Vân Nam và 1 ca ở mỗi tỉnh Phúc Kiến, Sơn Đông, Hồ Bắc và Ninh Hạ) cùng 22 ca nhập cảnh (7 ca ở Vân Nam, 5 ca ở Thượng Hải, 3 ca ở Thiên Tân, 2 ca ở Nội Mông, 2 ca ở Quảng Đông và 1 ca ở mỗi tỉnh Chiết Giang, Hà Nam và Tứ Xuyên) trong 24 giờ qua.

Theo NHC, không có ca t.ử v.ong Covid-19 nào được ghi nhận ở Trung Quốc trong 24 giờ qua.

Tính đến hôm 1-8, Trung Quốc có tổng cộng 93.005 ca mắc, 4.636 ca t.ử v.ong và 87.347 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Người dân xét nghiệm Covid-19 ở tỉnh Hồ Nam hôm 31-7. Ảnh: Tân Hoa Xã

Các thành phố của Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm hàng loạt đối với hàng triệu người và áp đặt hạn chế đi lại mới để ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Nhà chức trách Trung Quốc đang cố gắng theo dõi những người gần đây tới TP Nam Kinh hoặc TP Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, nơi đã phong tỏa toàn bộ 1,5 triệu cư dân và đóng cửa tất cả địa điểm tham quan du lịch.

Nước này cũng đang chống chọi với sự gia tăng số ca mắc Covid-19 riêng lẻ ở TP Trịnh Châu mới bị lũ lụt tàn phá sau khi hai nhân viên dọn vệ sinh tại một bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 cho kết quả dương tính.

Trong khi đó, NHC thông báo đã cung cấp 1,6 tỉ liều vắc-xin Covid-19 trên toàn quốc tính đến hôm 30-7. Tuy nhiên, không có số liệu bao nhiêu người được tiêm phòng đầy đủ.

Phạm Nghĩa, theo Người Lao Động 

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

Điều chỉnh chiến lược, thích ứng an toàn với dịch COVID-19

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 lần đầu tiên đưa ra bảng dự thảo hướng dẫn…