Home Giải trí Âm nhạc Tác giả ‘Về đây nghe em’ – nhạc sĩ Trần Quang Lộc – qua đời

Tác giả ‘Về đây nghe em’ – nhạc sĩ Trần Quang Lộc – qua đời

6 min read
0
1
931

TTO – Nhạc sĩ Trần Quang Lộc vừa qua đời lúc 17h30 chiều nay 7-6 tại nhà riêng ở Bà Rịa – Vũng Tàu, sau một thời gian dài chống chọi với ung thư bàng quang và ung thư phổi.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc – Ảnh: Gia đình cung cấp

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Trần Quách Phước Nam – con trai nhạc sĩ Trần Quang Lộc – cho biết: “Bố chúng tôi đã ra đi nhẹ nhàng, thanh thản ở nhà đúng như mong muốn của ông. Trước đó, bố tôi nằm viện điều trị bệnh. Đến chiều nay, ông được đưa về nhà và ra đi hai tiếng sau đó”.

0:00

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc hát Về đây nghe em

“Tạm biệt hẹn hò, tạm biệt người thân, tạm biệt nhân gian, tạm biệt những tình yêu mà hơn nửa thế kỷ ông gởi và lời ca nốt nhạc. Người yêu nhạc sẽ mãi nhớ ông. Chỉ riêng với Về đây nghe em, nhiều thế hệ ca nghệ sĩ từ Thái Thanh, Khánh Ly, Tuấn Ngọc… đến thế hệ trẻ sau này sẽ luôn đồng hành cùng sự nghiệp ca hát của mình. Hằng đêm, thanh âm ấy lại được trỗi lên ru lòng người mộ điệu, tưởng nhớ một tài hoa vừa an nghỉ”

Ca sĩ Quang Thành

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã điều trị ung thư khoảng 6 năm nay. Sau phẫu thuật cắt bỏ bàng quang, ông mắc thêm ung thư phổi. Con trai ông cho biết gần đây ông khó thở, ho nhiều.

Những ngày cuối đời, căn bệnh ung thư di căn khiến một bên mắt của ông bị hỏng.

Phía bệnh viện dự định hội chẩn và hóa trị nhưng vì gia đình không có điều kiện nên không thể tiếp tục.

Cá nhân nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng mong muốn được trở về nhà, ra đi trong vòng tay của gia đình và ngôi nhà thân thuộc.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945 tại Quảng Trị. Ông từng theo học tại Trường quốc gia Âm nhạc Huế và bắt đầu sáng tác cuối những năm 1960.

Trong sự nghiệp của mình, ông có khoảng 600 ca khúc, trong đó có những ca khúc được đông đảo công chúng yêu thích như Về đây nghe em, Em còn nhớ Huế không, Có phải em mùa thu Hà Nội, Chợt nghe em hát…

Tiến Lộc, theo Tuổi Trẻ online

Load More In Âm nhạc

Leave a Reply

Check Also

Vì sao Yoona được mệnh danh là nữ hoàng thảm đỏ?

Tại Hàn Quốc, Yoona được mệnh danh là nữ hoàng thảm đỏ. Cô luôn gây ấn tượng mỗi khi xuất …