Home Thời sự Tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép nh.óm c.ướp và ‘phép mầu’ lúc chiều tối

Tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép nh.óm c.ướp và ‘phép mầu’ lúc chiều tối

22 min read
0
0
217

TTO – ‘Bà con tưởng tôi ngủ g.ục đ.âm xe vào vỉa hè…” – anh tài xế xe buýt run run kể sau buổi sá.ng ép nh.óm c.ướp. Ngay chiều hô.m đó, con anh n.uốt đ.èn LED thập t.ử nhất sinh được cá.c bá.c sĩ c.ứu sống…

Sá.ng 11-7, đại diện Trung tâm vận tải hành khá.ch c.ông cộng TP.HCM x.á.c nhận với phóng viên Tuổi Trẻ về trường hợp một tài xế xe buýt đ.á.nh lái húc ng.ã nh.óm c.ướp xe máy tại khu vực dốc cầu Kênh Tẻ, quận 4, TP.HCM.

Tài xế này là anh Lê Xuân Huy, 37 tuổi ch.ạy xe buýt tuyến 86 l.ộ trình Bến Thành – Đại học Tôn Đức Th.ắng – cầu Long Kiểng.

Bị đe d.ọa c.ắt c.ổ vì b.ắt c.ướp, móc túi

Trao đổi với chúng, giọng tài xế Lê Xuân Huy vẫn còn run run. Anh kể vào khoảng 12h trưa 10-7, anh thấy bên đường một cô gái í ới vẫy tay ch.ạy theo một phụ nữ đi xe máy. Ban đầu anh tưởng cô bé ch.ạy theo người nhà để đưa đồ, nhưng thấy bộ dạng vẫy của cô rất yếu ớt và h.oảng l.oạn.

Bản năng từng b.ắt nhiều v.ụ c.ướp và móc túi, anh Huy quan sát thấy phía sau cô bé là một nam giới ch.ạy xe máy kề theo. Linh tính bảo anh đây là nh.óm c.ướp, nên sau khi quan sát trên đường, thấy vắng xe anh Huy đ.á.nh lái ép người phụ nữ trên vào lề đường.

“C.ướp gi.ật kh.ông bao giờ đi một mình mà ch.ạy theo nh.óm để hỗ trợ nhau. Khi tôi xuống xe định kh.ống ch.ế thì thanh niên phía sau ch.ạy lên và chở người phụ nữ t.ẩu th.oát. Cô bé m.ất xe ch.ạy lại vẫn kh.ông nói nên lời.

Bà con tưởng tôi ngủ g.ục đ.âm xe vào vỉa hè nhưng khi biết sự thật thì ai cũng hỏi sao tôi biết đó là c.ướp. Tôi chỉ biết cười vì đó là bản năng nên kh.ông biết giải thích sao, sau đó tôi lên xe tiếp tục l.ộ trình”.

Anh Huy chia sẻ từ lúc ch.ạy xe buýt tuyến 54 đã b.ắt nhiều v.ụ móc túi và c.ướp gi.ật. Cũng vì lý do này, kh.ông ít lần anh b.ị đe d.ọa c.ắt c.ổ, d.ọa gi.ế.t. Vợ anh từng rất lo, kh.óc lóc, trá.ch móc anh làm việc “bao đồng” kh.ông nghĩ tới vợ con.

“Tôi nghĩ làm việc tốt thì sẽ nhận lại nhân quả tốt. Mình giúp n.ạn nh.ân lấy lại được tài sản thì cảm thấy vui và nhẹ nhõm lắm”, anh Huy nói.

Tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép nh.óm c.ướp và phép mầu lúc chiều tối - Ảnh 2.

Anh “Huy Búp Bê” bên rổ tiền lẻ để dành sẵn giúp người nghèo – Ảnh: LÊ KIM ANH

Phép mầu vào chiều tối

Như lời anh nói, làm việc thiện sẽ nhận nhân quả tốt. Sau thời điểm anh đ.á.nh lái giúp lấy lại xe cho cô gái b.ị c.ướp kh.ông lâu, con anh n.uốt phải bóng đ.èn LED của chiếc điện thoại đồ chơi vẫn còn hai khoen sắt.

Cháu bé được đưa vào c.ấp c.ứu ở b.ệnh v.iện huyện, sau đó chuyển lên b.ệnh v.iện tuyến trên. Bóng đ.èn trôi qua cổ nhưng dính lại ở ruột cháu, cả gia đình thấp thỏm chờ kết quả ph.ẫu th.uật. May mắn thay, ca ph.ẫu th.uật thành c.ông, bóng đ.èn được gắp ra, con anh qua cơn ng.uy h.iểm.

“Bá.c sĩ nói may mắn bóng đ.èn r.ơi xuôi, nếu r.ơi ngược lại khả năng cháu m.ất là 90%. Nghe gia đình báo tin, tôi mừng r.ơi n.ước m.ắ.t”, anh Huy kể.

Anh kể thêm cả gia đình kh.óc lóc xỉu lên xỉu xuống, tới tối con anh đã khỏe và t.ỉnh t.áo lại. Sau v.ụ việc này, anh càng tin hơn vào việc làm phước đức thì trời sẽ thương, cuộc sống luôn có những phép mầu nhiệm.

Huy Búp Bê

Tôi biết anh Huy cá.ch đây hơn 1 năm khi tình cờ đi bến xe Chợ Lớn có việc. Đứng từ xa, nghe loá.ng thoá.ng về một anh tài xế tính tình hơi điên, hơi kh.ùng một chút. Anh tài xế chơi búp bê, tên Huy, nên cá.nh tài xế tuyến 54 gọi biệt danh là Huy Búp Bê.

Nhưng vừa lên xe, tôi nhận ra người tài xế, anh vui vẻ nhưng kh.ông có con búp bê nào. Hỏi ra mới biết vợ anh thích búp bê nên khi lái xe buýt, để đỡ nhớ vợ mới cưới, anh dá.n nhiều hình búp bê chị thích, nào ngờ khá.ch cũng thích nên anh dá.n nhiều nhiều cho mọi người vui.

Sau đó do vài trục trặc, xe anh kh.ông còn búp bê nữa mà lần này là có rổ tiền lẻ. Anh nói tuyến 54 ch.ạy qua toàn là b.ệnh v.iện từ lớn đến nhỏ như Bệnh viện Gia Định, Ung bướu, Mắt, Da liễu, Quận 3, Răng Hàm Mặt… mà khá.ch toàn dân tỉnh nghèo, đi lơ ngơ dễ b.ị móc túi.

Có hô.m anh chở hai vị khá.ch từ bến xe ra b.ệnh v.iện khám bệnh, chuyến sau anh lại gặp hai vị khá.ch thất thần đứng đợi xe buýt để về nhà, vì đã m.ất hết tiền do móc túi nên anh vui vẻ cho đi quá giang về bến xe, kh.ông lấy tiền, còn cho thêm ít tiền mua xe đò về quê. Anh biết dân mình nghèo, kh.ông gạt anh vì ba đồng tiền lẻ.

Thế rồi cũng có vài trường hợp họ ngại. Anh nghĩ ra cá.ch để đống tiền lẻ do anh quyên góp từ chính tiền lương ch.ạy xe buýt, mỗi ngày 50.000 tiền lẻ. Cứ thế cộng d.ồn từ ngày này qua ngày khá.c để giúp người dân lỡ hết tiền có tiền lẻ đi xe buýt.

“Nhiều hô.m tui ngạc nhiên lắm, tự nhiên mấy ngày tiền lẻ kh.ông vơi đi, kh.ông hết tiền mà cứ nhiều thêm. Thì ra nhiều khá.ch đi xe buýt đã âm thầm đổi tiền lẻ rồi góp chung với rổ tiền của tôi để sẵn giúp người nghèo”, anh hạnh phúc kể.

Thế rồi, một hô.m anh th.ông báo kh.ông ch.ạy xe buýt nữa! Tôi cũng b.uồn, nhiều bạn sinh viên b.uồn hơn vì từ đây vắng đi hình ảnh anh tài xế hiền lành, vui tính, hay giúp người, mua quà bá.nh cho cá.c bạn nhỏ. Anh nói anh về lo chuyện vợ con. Vợ anh sinh con, anh phải về quê ch.ăm s.óc. Sau khi ổn định, gia đình anh sẽ lên Sài Gòn và anh sẽ lái xe buýt tiếp. Bỏ xe buýt, bỏ Sài Gòn sao được!

Hô.m nay, rất vui khi biết anh Huy ch.ạy lại xe buýt. Anh kh.ông còn đi tuyến 54 thân thuộc mà chuyển qua tuyến 86. Và vui hơn nữa, anh vẫn giữ nét đẹp của một người miền Tây chân chất, thật thà, giúp đỡ người khá.ch. Anh nói anh mua một ít áo mưa để trên xe buýt tặng cho bà con, ai mà xuống trạm trời có lỡ mưa thì mặc mà về nhà kh.ông b.ị ướt, kh.ông b.ị bệnh, b.ị cảm.

Hỏi ra thì anh nói lý do là nguyên tuyến đường xe 86 ch.ạy qua ở Quận 7, Nhà Bè kh.ông có nhiều nhà chờ trú mưa, nên ai mà xuống trạm chắc ch.ắn sẽ b.ị ướt nhem.

Cảm ơn Anh Huy tài xế có tấm lòng tốt bụng nhất Sài Gòn! Cảm ơn chuyến xe buýt của anh đã giúp đỡ nhiều hành khá.ch!

Một khá.ch đi xe buýt

ĐỨC PHÚ – LÊ PHAN, theo Tuổi Trẻ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Đàn cá Koi Nhật Bản được thả xuống sông Tô Lịch bây giờ ra sao?

(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên, đàn cá Koi Nhật Bản được thả xuống sông Tô Lịch trước …