Home Pháp luật Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan đ.âm sập cầu Ghềnh

Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan đ.âm sập cầu Ghềnh

7 min read
0
0
45

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra v.ụ á.n đã hết nên cơ quan công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) buộc tạm đình chỉ điều tra.

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) quyết định tạm đình chỉ điều tra v.ụ á.n và các bị can trong vụ sà lan đ.âm sập cầu Ghềnh để chờ kết quả giám định thiệt hại.

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra v.ụ á.n đã hết nên cơ quan công an buộc tạm đình chỉ điều tra.

Hai người liên quan v.ụ á.n là ông Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ Đồng Nai), Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Hai người này trước đó bị truy tố về các tội danh Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Tam dinh chi dieu tra vu sa lan dam sap cau Ghenh hinh anh 1

Ông Phan Thế Thượng (áo trắng) và Trần Văn Giang trong một lần tòa mở phiên xét xử. Ảnh: Ngọc An.

Ngày 29/3, TAND TP Biên Hòa đưa v.ụ á.n ra xét xử lần thứ 3 nhưng sau đó hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, cho 2 bị cáo tại ngoại vì việc định giá tài sản cầu Ghềnh chưa rõ và không đúng với quy định pháp luật.

Theo hồ sơ v.ụ á.n, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn giao cho Giang (không có bằng thuyền trưởng) sử dụng.

Sáng 19/3/2016, Giang chạy tàu đẩy theo sà lan chở cát cát từ sông Cổ Chiên ở Trà Vinh lên Đồng Nai. Ông này không bố trí đủ thuyền viên theo quy định.

Tam dinh chi dieu tra vu sa lan dam sap cau Ghenh hinh anh 2

Cầu Ghềnh bị sập xuống sông hồi tháng 3/2016. Ảnh: Ngọc An.

Đến 11h30 ngày 20/3/2016, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát va vào trụ số 2 cầu Đồng Nai Lớn (cầu Ghềnh, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Cầu bị sập gây thiệt hại gần 21,8 tỷ đồng. Không có thiệt hại về người.

Ngọc An

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vụ phát hiện 2 th.i t.h.ể trong đám ch.á.y gần BV Nhi T.Ư: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố v.ụ á.n

Người dân theo dõi vụ đưa th.i t.h.ể trong vụ ch.á.y ra ngoài. Là chủ phòng trọ nơi phát h…