Home Kinh tế Tạm ngưng cho xe tải lớn đi trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Tạm ngưng cho xe tải lớn đi trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

7 min read
0
0
188

TTO- Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC đã tạm ngưng cho xe từ 10 tấn trở lên, xe chở container đi trên cao tốc này nhằm giảm áp lực cho các tuyến quốc lộ, đường tỉnh kết nối.

Tạm ngưng cho xe tải lớn đi trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Một đoạn đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Ảnh: VEC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-12, ông Đỗ Chí Chung – Chánh văn phòng VEC – Nhà đầu tư đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho biết việc tạm ngưng phục vụ xe nhóm 4 (xe tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet) xe nhóm 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet) được thực hiện từ 16h ngày 6-12.

Lý do sau khi đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đưa vào khai thác tạm 65km từ nút giao Túy Loan đến nút giao Tam Kỳ, lượng xe đi trên cao tốc rẽ vào các đường tỉnh, quốc lộ kết nối với tuyến cao tốc này tăng cao.

Trong khi đó, các tuyến quốc lộ, đường tỉnh có quy mô nhỏ, kết cấu hạn chế đã gặp áp lực với lượng xe lớn, nhất là xe tải nặng.

Ngày 30-11, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xem xét tạm ngưng cho xe container, xe tải trên 10 tấn chạy trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để đảm bảo an toàn cho tuyến quốc lộ 40B đi qua tỉnh này.

Ông Chung cho biết trên cơ sở ý kiến của địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất cho VEC tạm dừng phục vụ xe tải nặng trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống trong khu vực và đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ lân cận đường cao tốc.

Thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ làm việc với các địa phương bàn giải pháp kết nối đảm bảo hiệu quả và an toàn các tuyến quốc lộ, đường tỉnh với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

TUẤN PHÙNG – LÊ TRUNG, Tuổi Trẻ

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

19 ‘ông lớn’ nhà nước về siêu ủy ban: Hàng loạt sếp quyền lực đi về đâu?

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế c…