Home Thời sự Tàu c ả n h s á t biển được Mỹ chuyển giao đang trên đường về Việt Nam

Tàu c ả n h s á t biển được Mỹ chuyển giao đang trên đường về Việt Nam

6 min read
Comments Off on Tàu c ả n h s á t biển được Mỹ chuyển giao đang trên đường về Việt Nam
0
226


Tuần duyên Mỹ đã chính thức chuyển giao tàu CSB 8021, trước đây là tàu John Midgett, cho Việt Nam vào ngày 14- 8-2020.

Ngày 10-6, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, ngày 8-6, tàu C.ả-n-h s-á-t biển Việt Nam CSB 8021 đã tới Honolulu, Hawaii trên hành trình về Việt Nam.

Đây là tàu tuần duyên lớp Hamilton từng thuộc biên chế Tuần duyên Mỹ và là tàu thứ hai thuộc lớp này mà C.h-í.n.h p.h.ủ Mỹ chuyển giao cho C.ả-n.h s-á-t biển Việt Nam.

Tàu cảnh sát biển được Mỹ chuyển giao đang trên đường về Việt Nam - ảnh 1
Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021 đã tới Honolulu, Hawaii. Ảnh: ĐSQ Mỹ

Chuẩn tướng Jennifer Short và Chuẩn tướng Alan Litster thuộc B.ộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ đã tới thăm tàu CSB 8021 và gặp gỡ Sĩ quan chỉ huy tàu Đặng Lê Sơn, đồng thời chào đón thủy thủ đoàn tới Honolulu và bày tỏ mong muốn hỗ trợ thủy thủ đoàn trong thời gian lưu trú tại đây.

Tuần duyên Mỹ đã chính thức chuyển giao tàu CSB 8021 (trước đây là tàu John Midgett) cho Việt Nam vào ngày 14- 8-2020. Từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, thủy thủ đoàn mới của tàu  – gồm các sĩ quan của C.ả-n-h s.á.t biển Việt Nam – đã được đào tạo về tàu, hệ thống và thiết bị của tàu.

Để chuẩn bị hoạt động dưới sự quản lý của lực lượng C.ả-n.h s-á.t biển Việt Nam, con tàu đã trải qua đợt bảo dưỡng và sửa chữa tại xưởng cạn, với nguồn vốn từ chương trình tài trợ quân sự nước ngoài của Mỹ.

Việc chuyển giao tàu CSB 8021 và các hoạt động hỗ trợ liên quan có tổng giá trị hơn 27 triệu đôla, và là viện trợ an ninh của Mỹ dành cho Việt Nam. Trước đó, việc chuyển giao tàu CSB 8020 vào năm 2017 có tổng giá trị khoảng 24 triệu đôla.

Tàu CSB 8021 rời cảng cũ ở Seattle, bang Washington vào ngày 1-6 năm 2021 sau khi hoàn thành quá trình trang bị và huấn luyện cho thủy thủ đoàn.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…