Home Thế giới Tàu ngầm đắm giấu bí mật động trời của trùm phát xít Hitler

Tàu ngầm đắm giấu bí mật động trời của trùm phát xít Hitler

9 min read
0
0
69

(Dân Việt) Một tàu ngầm của Đức Quốc xã che giấu công nghệ bí mật của trùm phát xít Adolf Hitler khỏi các đồng minh đã được các thợ lặn tìm thấy.

tau ngam dam giau bi mat dong troi cua trum phat xit hitler hinh anh 1

Bên trong xác tàu ngầm đắm. Ảnh DailyStar

Tàu ngầm  Gut Holz chìm cách đây 75 năm sau khi bị máy bay t.iêm k.ích của Anh và Mỹ truy đuổi.

Tàu ngầm Gut Holz thời điểm đó bị chính người chỉ huy của nó đ.á.n.h chìm  ngoài khơi bờ biển Galician ở tây bắc Tây Ban Nha để tránh công nghệ của Đức Quốc xã r.ơ.i vào tay của các đồng minh.

Xác tàu vẫn bị lãng quên cho đến khi nó được tìm thấy bởi nhóm nghiên cứu từ Center For Subaquatic Activities ở thị trấn Viveiro gần đó.

Ch.iến tr.anh tàu ngầm là một phần quan trọng trong trận Đại Tây Dương trong Th.ế ch.iến thứ hai. Nhà sử học hải quân địa phương Yago Abilleira đã mô tả Gut Holz đang tham gia vào một cuộc “đ.á.n.h nhau” với các máy bay ch..iến đ.ấ.u của Anh và Mỹ.

Thuyền trưởng Ekkehard Wolf đã chọn để đ.á.n.h chìm tàu thay vì cho phép công nghệ của Đức Quốc xã r.ơ.i vào tay của các đồng minh. Trong trận ch.iến, một chiếc máy bay ném b.o.m tuần tra MK 111 của Sunderland của Anh cũng bị b.ắ.n hạ – với số người c.h.ết trong trận đấu là 14 người.

Các bộ phận của tàu ngầm đã được các thợ lặn Hải quân Tây Ban Nha cứu vớt ngay sau trận ch.iến.

Nhưng sau khi bị đ.á.n.h chìm, Gut Holz hầu như bị lãng quên cho đến khi nhóm quyết định tìm ra xác tàu.

tau ngam dam giau bi mat dong troi cua trum phat xit hitler hinh anh 2

Những công nghệ v.ũ kh.í vượt trội của Đức Quốc xã là bí mật mà Hitler không bao giờ để lộ.

Điểm khởi đầu của cuộc điều tra là từ dấu vết một tấm nhôm lớn đã được sử dụng làm mái nhà của một trang trại ở địa phương. Nó được cho là đã đến từ thân máy bay ném b.o.m Sunderland đã bị vỡ làm hai và trôi dạt lên Ria de Ortigueira. Những lời kể của dân địa phương đã sớm giúp các thợ lặn tìm được vị trí chính xác của tàu ngầm bị đắm.

Thuyền trưởng Wolf thời điểm đó bị tuyên bố là đã c.h.ết nhưng sau đó đã quay trở lại dưới một vỏ bọc khác. Các nhà khoa học Đức Quốc xã được biết là đã đầu tư nhiều vào việc phát triển v.ũ kh.í mà họ tin là cao cấp hơn nhiều so với đồng minh.

Một số tàu ngầm của Đức Quốc xã cũng được cho phức tạp hơn nhiều so với tàu ngầm do Anh và Mỹ sử dụng.

Thậm chí, nhiều người tin rằng, bên trong con tàu ngầm bị đ.á.n.h chìm này có chưa những bí mật v.ũ kh.í của trùm phát xít Hitler còn được đồn thổi là sử dụng công nghệ của người ngoài hành tinh và đến nay, những bí mật ‘động trời’ đó vẫn chưa được giải mã.

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Người dùng Việt liệu có được xem Ngoại hạng Anh miễn phí?

Dù Facebook chưa công bố hình thức phân phối của gói bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa liên t…