Home Thế giới Tàu sân bay Anh đến Biển Đông, T r u n g Q u ố c tập trận tại 2 khu vực

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông, T r u n g Q u ố c tập trận tại 2 khu vực

9 min read
Comments Off on Tàu sân bay Anh đến Biển Đông, T r u n g Q u ố c tập trận tại 2 khu vực
0
170


Đầu tuần này tàu sân bay Anh đã đi qua eo biển Singapore và diễn tập với chiến hạm Singapore ở phía nam Biển Đông. Trong lúc đó, T-r.u-n-g Q-u-ố.c công bố tổ chức tập trận quân sự tại 2 khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông.

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông, Trung Quốc tập trận tại 2 khu vực - Ảnh 1.
Từ trái sang: Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh và các tàu Singapore gồm tàu đổ bộ RSS Resolution, khinh hạm RSS Intrepid và tàu tuần tra ven biển RSS Unity cùng diễn tập – Ảnh: STRAITS TIMES/BRITISH HIGH COMMISSION SINGAPORE

Tờ Thời báo Hoàn Cầu (T.r-u.n.g Q-u-ố-c) ngày 27-7 đăng tin T.r-u.n.g Q-u-ố-c đang tổ chức tập trận quân sự tại 2 khu vực ở Biển Đông trong tuần này. Việc tập trận diễn ra cùng thời điểm nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đi qua eo biển Singapore hôm 26-7 và tiến vào Biển Đông.

Từ ngày 27 tới 29-7, T.r.u-n-g Q.u.ố.c tập trận quân sự ở vùng biển đông nam thị trấn Xuyên Đảo, tỉnh Quảng Đông. Các tàu thuyền đi qua được yêu cầu giữ khoảng cách với khu vực tập trận 5 hải lý, theo thông báo của Cục Hải sự T.r.u-n-g Q.u.ố.c (MSA).

Một thông báo khác của MSA cho biết T.r.u-n-g Q.u-ố.c cũng đang tổ chức tập trận b-ắ-n đ-ạ-n thật tại một khu vực ngoài khơi thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông từ ngày 26 tới 28-7. Thông báo này cấm tàu thuyền đi vào khu vực tập trận.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời “một chuyên gia quân sự không nêu tên ở Bắc Kinh” bình luận: “Mặc dù các cuộc tập trận quân sự của T-r.u.n.g Q-u.ố-c có thể không liên quan trực tiếp tới các tàu chiến Anh, nhưng các cuộc tập trận này cho thấy quân đội T-r.u.n.g Q-u.ố-c đang trong trạng thái sẵn sàng c-h-i-ế-n đ-ấ.u cao”.

Vị chuyên gia này tuyên bố giống như việc tàu chiến Mỹ thách thức T-r.u-n-g Q.u.ố-c gần các thực thể ở Biển Đông, nếu tàu chiến Anh làm điều tương tự, “họ cũng sẽ bị quân đội T-r.u-n-g Q.u.ố-c trục xuất”.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời “một chuyên gia quân sự T-r-u-n.g Q-u.ố-c giấu tên khác” cho biết quân đội T-r-u-n.g Q-u.ố-c đang theo dõi sát các hoạt động của tàu chiến Anh và sẵn sàng đối phó “mọi hành động không thích hợp”.

Đây là lần đầu tiên nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh được triển khai tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.


Tàu sân bay Anh diễn tập với chiến hạm Singapore ở Biển Đông

Theo báo
Straits Times
, hôm 26-7, Singapore đã tổ chức diễn tập với nhóm tác chiến tàu sân bay Anh lần đầu tiên.
Cụ thể, nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã diễn tập tại vùng biển quốc tế ở nam Biển Đông cùng với 3 chiến hạm Singapore là tàu đổ bộ RSS Resolution, khinh hạm RSS Intrepid, và tàu tuần tra ven biển RSS Unity.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức

Mặc dù muốn tránh sự chú ý trước khi rút lui khỏi chính trường, Thủ tướng Merkel đã t-h.a-…