Home Thời sự Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

8 min read
Comments Off on Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc
0
139

Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc - Ảnh 1.
Các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch đến tham quan tại khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen ngày 21-10 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, tỉnh Tây Ninh đ.á.n-h giá và xác định cấp độ dịch, phân loại vùng nguy cơ thành 4 cấp độ. Trong đó có 82 (trong tổng số 94) xã phường thuộc vùng xanh được phép hoạt động trở lại ở nhiều lĩnh vực.

Đáng chú ý, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, Internet, làm tóc… đã được phép hoạt động ở vùng có cấp độ 1, nhưng phải đảm bảo một số điều kiện như người kinh doanh và người t-h-a-m gia đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoạt động không quá 50% công suất và số lượng người tại cùng một địa điểm.

Các hoạt động tổ chức trong nhà, ngoài trời được hoạt động đối với vùng cấp độ 1. Cấp độ 2 người t-h-a.m gia phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (không quá 6 tháng) và không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm bảo đảm khoảng cách 1,5m.

Với cấp độ 3, người t.h-a.m gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và không tập trung quá 20 người, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3 đồng thời áp dụng một số điều kiện đảm bảo an toàn chống dịch theo từng cấp. Còn cấp độ 4 sẽ không được phục vụ trực tiếp mà chuyển sang hình thức bán hàng mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được hoạt động ở cấp 1 và 2 khi người bán đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc khỏi COVID-19 (không quá 6 tháng). Đối với cấp độ 3 phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, cấp độ 4 tạm dừng hoạt động.

Người t.h-a.m gia ở các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự hoạt động ở cấp độ 1, 2 cần tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, cấp 3 không vượt quá 20 người, giữ khoảng cách 2m, cấp 4 tạm dừng hoạt động.

Thư viện, rạp chiếu phim, điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được hoạt động ở cấp 1, cấp 2 giảm 50% số lượng khách, cấp 3 giảm 70%, cấp 4 tạm dừng hoạt động.

Các hoạt động vận tải hàng hóa cơ bản được hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3. Nhưng với vận tải hàng hóa đường bộ, đường thủy nội địa ở cấp độ 4, người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ có đăng ký vận tải hàng không quá 50% số lượng người t.h-a.m gia.

Ngoài ra, các hoạt động giáo dục và đào tạo tại tỉnh Tây Ninh vẫn sẽ thực hiện học trực tuyến.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Vì sao phải đốn hạ nhiều cây xanh ở TP.HCM

Theo ông Nguyễn Công Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM…