Home Thời sự Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới b ắ t được 4

Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới b ắ t được 4

9 min read
Comments Off on Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới b ắ t được 4
0
297


Theo S.ở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, từ ngày 23-4 đến 11-5, người dân đã phát hiện 5 con cá sấu, đã b-ắ.t được 4 con và 1 con thấy xuất hiện trên kênh thuộc địa bàn ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới bắt được 4 - Ảnh 1.
Người dân khoe bộ da của con cá sấu từng chích điện bắt được ngoài tự nhiên – Ảnh: NGỌC KHẢI

S.ở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM vừa có văn bản gửi U-B-N.D TP.HCM phản hồi thông tin người dân phát hiện cá sấu ngoài tự nhiên tại huyện Bình Chánh.

Theo đó, sau khi tiếp nhận phản ánh, S.ở NN&PTNT đã chỉ đạo t.ổ c-h.ứ.c đoàn k-i.ể-m t-r-a 4 trại nuôi cá sấu nước ngọt với số lượng gần 4.000 con tại huyện Bình Chánh. Qua k-i.ể-m t-r-a, không phát hiện dấu hiệu chuồng nuôi xuống cấp, hư hỏng để cá sấu có thể sổng chuồng thoát ra ngoài tự nhiên.

Đồng thời, đoàn k-i.ể-m t.r.a cũng đã làm việc với ông D.V.T. (ngụ tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh). Ông T. cho biết khoảng 15h ngày 13-4, khi đi thăm vườn thì phát hiện 1 con cá sấu nặng khoảng 70 kg trong mương nuôi cá. Ông  cùng một số người khác dùng điện chích cá b.ắ-t làm thịt tại chỗ.

Tại ấp 7, xã Phạm Văn Hai, người dân tên Đ.N.H. x-á.c nhận có thấy người khác chích điện b.ắ-t 1 con cá sấu tại mương nội đồng gần nghĩa trang An Hạ.

S-ở này cho biết thêm, ngày 6-5, bà M.T.H. (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) đã giao nộp cho Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi 2 con cá sấu nước ngọt có trọng lượng 70kg/con b-ắ-t gần xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Đến ngày 11-5, ông N.V.N. (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) cũng phát hiện 1 con cá sấu có chiều dài khoảng 1m ở bờ kênh An Hạ.

Như vậy, từ ngày 23-4 đến 11-5, người dân đã phát hiện 5 con cá sấu, đã b-ắ.t được 4 con và 1 con thấy xuất hiện trên kênh thuộc địa bàn ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Trước tình hình đó, ngày 20-5, S.ở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục kiểm lâm có công văn thông tin cá sấu xuất hiện ngoài tự nhiên trên địa bàn ấp 4 và ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Theo S-ở NN&PTNT, do ảnh hưởng của dịch C.O.V-I.D.-.1.9, việc tiêu thụ cá sấu bị ngưng trệ, người nuôi càng nuôi càng lỗ, nên có khả năng người có ý thức kém cố tình thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

S-ở cũng đề nghị U.B.N-D TP Thủ Đức và các quận huyện cảnh báo người dân được biết và phối hợp t.r.u-y t-ì-m nguồn gốc cá sấu xuất hiện. Đồng thời, tuyên truyền người dân khi phát hiện cá sấu ngoài tự nhiên thì kịp thời báo cho chính quyền địa phương, không tự ý b.ắ-t g.i.ữ.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…