Home Đời sống Thêm nhiều cá chẽm lồng bè ch.ế.t chưa rõ ng.uyên nh.ân

Thêm nhiều cá chẽm lồng bè ch.ế.t chưa rõ ng.uyên nh.ân

6 min read
0
0
95

(Baohatinh.vn) – Cá chẽm trong 7 lồng nuôi của 16 hộ dân th.ôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh b.ị ch.ế.t trắng được ng.ười nuôi trồng địa phương ph.át h.iện vào chiều hô.m nay (9/9).

Sau khi ph.át h.iện cá ch.ế.t, cá.c hộ nuôi trồng đã cố gắng vớt cá lên bờ để chờ x.ử l.ý. Tuy nhiên, gần như 100% cá đã ch.ế.t trắng dưới nước.

Hiện ng.ười dân cố gắng vớt số cá ch.ế.t lên bờ.

Ông Lưu Văn Sum (th.ôn Tiến Hưng) là hộ nuôi nhiều nhất ở đây, với 2.000 c.on cá chẽm đang đến kỳ thu hoạch. Những lồng cá này được nuôi cá.ch đây 2 năm, thậm chí có lồng gần 4 năm.

Theo ước tính của ô.ng Sum, hiện, trung bình mỗi c.on đã hơn 1 kg, có lứa 3 – 4 kg.

“Vì tôi chủ đ.ộng được thức ăn hàng ngày cho lứa cá chẽm này nên kh.ô.ng v.ội bá.n, dự định cuối năm sẽ thu hoạch. Nhưng, “ng.ười tính kh.ô.ng bằng trời tính”, nay m.ất trắng với thiệt h.ại khoảng 300 triệu đồng (nếu tính giá 140 nghìn đồng/kg)” – ô.ng Sum b.uồn bã cho hay.

Ông Lưu Văn Sum thất thần trước số cá ch.ế.t quá lớn của gia đình.

Ng.uyên nh.ân b.an đ.ầu được cơ qu.an ch.ức năng đưa ra là do những thay đổi nguồn nước sau mưa lũ vừa qua đã ả.nh h.ưởng đến môi trường sống của cá.

Số cá ch.ế.t chuẩn b.ị đến kỳ thu hoạch

Khu vực nuôi cá lồng tại th.ôn Tiến Hưng – xã Thạch Hưng.

Cũng trong chiều nay, ngành ch.ức n.ăng TP Hà Tĩnh đã có mặt tại h.iện tr.ường, chia sẻ với b.à c.on b.ị thiệt h.ại và chỉ đạo x.ử l.ý.

Theo đó, chính quyền đ.ề ngh.ị ng.ười dân thu gom hết cá ch.ế.t lên bờ, trá.nh để cá ch.ế.t trong lồng làm ô nh.iễm môi trường. Đồng thời, chỉ đạo cá.c đ.ơn v.ị l.iên qu.an lấy mẫu cá, mẫu nước và quan trắc môi trường để x.á.c định ng.uyên nh.ân cá ch.ế.t.

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Viêm phổi Vũ Hán: Hải Phòng hạn chế người Trung Quốc quay lại làm việc sau tết

Trong thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán đang diễn ra phức tạp, thành phố Hải Phòng đã yêu cầ…