Home Pháp luật Thiếu nữ Sài Gòn câu kết với trai Tây l.ừa đ.ảo 50 người

Thiếu nữ Sài Gòn câu kết với trai Tây l.ừa đ.ảo 50 người

8 min read
0
0
101

Trong khoảng thời gian ngắn Quỳnh Như đã câu kết với g.ã đàn ông nước ngoài l.ừa đ.ảo, ch.iếm đ.oạt tài sản của 50 người với tổng số tiền gần 6 tỉ đồng.

Nguyễn Thị Quỳnh Như tại cơ quan CA

Ngày 11.7, Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a CA tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, kh.ởi t.ố b.ị c.an, b.ắt t.ạm gi.am đối với Nguyễn Thị Quỳnh Như (21 tuổi, trú tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chá.nh, TP.Hồ Chí Minh) về t.ội l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Trước đó, vào cuối thá.ng 6.2019, bà Nguyễn Hồng Hạnh (50 tuổi, trú tại phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đến cơ quan CA trình báo b.ị đ.ối t.ượng có tên là Ankush Yong (53 tuổi, quốc tịch Mỹ, đang làm quản lý c.ông ty tư nhân về xuất khẩu dầu cọ cho cá.c hãng mỹ phẩm) l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt số tiền gần 700 triệu đồng.

Theo trình báo của bà Hạnh, thá.ng 12.2018, Ankush Yong sử d.ụng tài khoản FB có tên “Ankush Lihe” kết bạn và nói chuyện với bà bằng tiếng Anh. Để lấy lòng tin của bà Hạnh, Ankush Yong đã gửi bằng lái xe quốc tịch Mỹ.

Sau một thời gian quen nhau, Ankush Yong đã nhiều lần hỏi vay tiền bà Hạnh với lý do là để trả nợ và tiền c.ông của c.ông nhân.

Tin lời người đàn ông ngoại quốc, bà Hạnh chuyển số tiền hơn 673 triệu đồng vào một tài khoản có tên Nguyễn Thị Quỳnh Như, theo yêu của Ankush Yong.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ thá.ng 1 đến thá.ng 3.2019, người đàn ông quốc tịch Mỹ còn hỏi vay bà Hạnh nhiều lần khá.c với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thá.ng 4.2019, Ankush Yong đã bất ngờ cắt đ.ứt liên lạc với bà Hạnh.

Qua đ.iều tr.a, CA x.á.c định Như là người đứng ra lập nhiều tài khoản của cá.c ngân hàng khá.c nhau rồi rút tiền mà Ankush Yong l.ừa đ.ảo. Mỗi lần rút tiền, Như đều b.ịt khẩu trang kín mặt, mặc áo chống nắng.

Tại cơ quan CA, Như khai thá.ng 11.2018 được một người đàn ông ngoại quốc tên Aja kết bạn và nhờ Như đăng ký cá.c tài khoản ngân hàng để rút tiền. Theo thoả thuận giữa 2 người, cứ rút 100 triệu đồng thì Như được hưởng 1 triệu đồng.

Tổng số tiền mà Như đã tham gia ch.iếm đ.oạt là gần 6 tỉ đồng, của 50 người b.ị l.ừa đ.ảo. CA tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, Ankush Yong và Aja chỉ là một và đang tr.uy t.ìm đ.ối t.ượng này.

Theo Thanh Niên

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…