Home Du lịch Thiếu n.ữ Việt được cho là m.ất t.ích ở Anh: Bố m.ẹ c.ô bé nói gì?

Thiếu n.ữ Việt được cho là m.ất t.ích ở Anh: Bố m.ẹ c.ô bé nói gì?

15 min read
0
0
120

Ngày 12.8, ô.ng b.à Lê Cừ và Đặng Thị Hương ở Quảng Bình, b.ố m.ẹ r.uột của th.iếu n.ữ Việt được truyền th.ô.ng Anh cho là m.ất t.ích ở bên đó khi đi du lịch, đã làm đ.ơn x.á.c nh.ận c.on m.ình kh.ô.ng phải b.ị m.ất t.ích.

Hình ảnh chân dung Linh được sử d.ụng để làm h.ồ s.ơ do b.ố m.ẹ Linh c.ung c.ấp.
Ảnh: Trương Quang Nam

Như Thanh Niên đã đưa tin: Sứ quá.n Việt Nam tại Anh x.á.c nh.ận vào ngày 8.8, ô.ng Nguyễn Bá Thanh T.ùng, hướng dẫn viên du lịch c.ô.ng ty Travel Plus đã đến Đại sứ quá.n Việt Nam tại Anh tr.ình b.áo về v.ụ m.ất t.ích của n.ữ du khá.ch Việt tên là Lê Thị Diệu Linh.

Theo lời kể của ô.ng Nguyễn Bá Thanh T.ùng, Giám đốc c.ô.ng ty du lịch Travel Plus: thời gian m.ất t.ích của Linh là khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 6.8.2019 (ở Anh); Linh tự đi mà kh.ô.ng th.ô.ng báo cho ai biết, kể cả m.ẹ, chứ kh.ô.ng phải b.ị lạc kh.ỏi đoàn. Người ph.ụ n.ữ đi cùng Linh tên là Quyên, ng.ười này nói với c.ô.ng ty Travel Plus và kh.ai b.áo trong h.ồ s.ơ là m.ẹ của Linh, sống ở TP. HCM.

Tuy nhiên, sau quá trình th.u th.ập, báo Thanh Niên đã x.á.c minh được địa chỉ thường trú của Lê Thị Diệu Linh tại huyện Bố Trạch, và b.ố m.ẹ r.uột của Linh là ô.ng b.à Lê Cừ và Đặng Thị Hương.

Ngõ v.ào nh.à b.ố m.ẹ của Diệu Linh tại xã Hải Trạch

Ảnh: Trương Quang Nam

PV Thanh Niên đã về Hải Trạch để x.á.c minh tiếp th.ô.ng tin. Trao đổi với chúng tôi, ô.ng Hoàng Văn Th.ắng, trưởng CA xã Hải Trạch cho biết chiều hô.m nay 12.8, b.à Đặng Thị Hương (m.ẹ của Lê Thị Diệu Linh) đã đến UBND xã nộp đ.ơn xin x.á.c nh.ận. Hiện b.à Hương đã gửi đ.ơn kèm một số giấy tờ t.ùy thân cho phía c.ô.ng ty t.ổ ch.ức tour.

Trong đ.ơn, ô.ng Cừ, b.à Hương nêu rõ: “Hô.m nay, tôi xin x.á.c nh.ận c.on của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16.9.2003 đã đi du lịch và ở l.ại thăm b.à c.on, bạn bè chứ kh.ô.ng phải m.ất t.ích và b.ắt c.óc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì s.ai s.ót chúng tôi chịu hoàn toàn trá.ch nhiệm”.

Ông Cừ và b.à Hương còn viết thêm: “Qua đây chúng tôi cũng m.uốn gửi lời x.in l.ỗi với cá.c th.ành v.iên trong đoàn đi du lịch, đã làm ả.nh h.ưởng đến chương trình của đoàn và chúng tôi cũng xin cảm ơn c.ô.ng ty du lịch đã nhiệt tình h.ỗ tr.ợ”.

PV Thanh Niên cũng đến tận nhà nói chuyện trực tiếp với ô.ng Cừ và b.à Hương. Nhà b.ố m.ẹ r.uột của Linh ở trong một hẻm nhỏ. Ông b.à có 4 ng.ười c.on, Linh là c.on út, tất cả hiện đều làm ăn ở xa nhà. Ông b.à làm nghề bá.n đồ ăn sá.ng tại quê.

Theo ô.ng Cừ, Linh học xong lớp 9 thì nghỉ học vì điều kiện kinh tế gia đình kh.ó kh.ăn; sau đó Linh vào TP. HCM học nghề và làm thêm. Một thời gian sau, vì thích đi du lịch ở Anh nên Linh xin gia đình đi và được gia đình đồng ý. Tour du lịch của Linh t.ốn 75 triệu đồng, là nguồn tiền từ việc tích cóp của Linh và gia đình cho thêm.

Bà Hương, m.ẹ r.uột của Linh vừa đi x.á.c nh.ận và gửi đ.ơn về

Ảnh: Trương Quang Nam

Về việc “m.ất t.ích” của Linh, ô.ng Cừ cho biết, ngày 8.8, Linh l.iên l.ạc về với gia đình để gia đình l.iên l.ạc báo cho c.ô.ng ty t.ổ ch.ức tour.

PV Thanh Niên đã đặt câu hỏi với v.ợ ch.ồng ô.ng Cừ về vấn đề ô.ng b.à có ủy quyền cho ng.ười khá.c dẫn Linh đi kh.ô.ng, vì ủy quyền và có x.á.c nh.ận của địa phương thì mới xin được visa vào Anh, nhưng ô.ng b.à Cừ tỏ ra kh.ô.ng hiểu điều này, khi bảo có ủy quyền khi bảo kh.ô.ng. “Nó làm ở trong kia thì nó tự xin tour nó cho đi thôi. Chắc trong đoàn có ng.ười bảo lãnh”, ô.ng Cừ nói.

Theo v.ợ ch.ồng ô.ng Cừ, trước khi đi Linh có về ký giấy tờ. Như vậy, có khả năng v.ợ ch.ồng ô.ng đã ký vào một giấy ủy quyền mà kh.ô.ng rõ và kh.ô.ng biết ủy quyền cho ai.

Về t.ình tr.ạng của Linh hiện tại, b.à Hương nói: “Nó đang chơi ở bên với bạn bè, nó điện về cho gia đình r.ồi, nó nói là visa 6 thá.ng nên cho c.on chơi thời gian r.ồi c.on về. Nó nói là yên tâm, họ nói mặc kệ họ”.

“Chúng tôi kh.ô.ng lo, vì trước khi đi là nó nói r.ồi. Trước thời điểm nói m.ất t.ích là nó gọi điện về r.ồi nên kh.ô.ng lo. Nó đi đến đâu cũng chụp ảnh gửi về cho v.ợ ch.ồng tôi biết”, b.à Hương chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, v.ợ ch.ồng ô.ng Cừ cho hay, hiện kh.ô.ng biết Linh ở với ai và địa chỉ nào, cũng kh.ô.ng biết Linh đã tr.ình b.áo với cơ qu.an ch.ức năng Anh hay chưa.

Trương Nam Quan, theo Thanh Niên

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Gần 12.000 người Trung Quốc đang ở Đà Nẵng, nguy cơ dịch virus Corona xâm nhập

TPO – Tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp …