Home Pháp luật Thu hồi đề xuất cấm người có bằng lái dưới 1 năm chạy quá 60 km/h

Thu hồi đề xuất cấm người có bằng lái dưới 1 năm chạy quá 60 km/h

5 min read
Comments Off on Thu hồi đề xuất cấm người có bằng lái dưới 1 năm chạy quá 60 km/h
0
124

Sở GTVT xin thu hồi lại văn bản đề xuất cấm người có bằng lái dưới 1 năm chạy quá 60 km/h và đi vào cao tốc do quá trình tham khảo, đ.ánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ.

Tối 13/1, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) vừa có công văn khẩn về việc thu hồi văn bản đề xuất người có bằng lái ôtô dưới một năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không lái xe quá 60km/h và không chạy trên cao tốc.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong quá trình nghiên cứu góp ý, sửa đổi các Thông tư của Bộ GTVT, sở này có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới nhưng việc tham khảo, đ.ánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ. Do đó, Sở GTVT xin thu hồi lại văn bản và đề nghị Bộ GTVT hủy văn bản điện tử nhận được qua trục liên thông văn bản.

Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ khẩn trương nghiên cứu hoàn chỉnh các nội dung góp ý và gửi về Bộ GTVT trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Sở đã đề xuất Bộ GTVT xem xét quy định về việc cấm người có giấy phép lái ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) chạy quá 60km/h và lưu thông trên cao tốc.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tai nạn đối với người được cấp bằng dưới 1 năm.

Sở GTVT TP.HCM cho biết đang lưu giữ hơn 3.000 GPLX cấp từ năm 2013 do người dân đã làm thủ tục cấp đổi nhưng không đến nhận. Tuy nhiên, quy định hiện hành không hướng dẫn về thời gian lưu trữ và việc tiêu hủy đối với trường hợp GPLX đã cấp.

Thư Trần, theo Zingnews

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

TP.Kon Tum xin giữ nguyên 5 cổng chào đã xây dựng

Trước đó, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III) đã có văn bản đề nghị …