Home Thế giới Thủ tướng Anh từ chức sau 3 năm khổ sở với Brexit

Thủ tướng Anh từ chức sau 3 năm khổ sở với Brexit

5 min read
0
0
121

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà sẽ từ chức sau khi thất bại trong việc tìm kiếm sự ủng hộ cho kế hoạch Brexit của mình.

Ngày 24/5, Thủ tướng Theresa May nói rằng bà sẽ từ chức l.ãnh đ.ạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6, đồng nghĩa với việc rời bỏ chức thủ tướng Anh.

“Kể từ lần đầu tiên bước qua cánh cửa đằng sau lưng tôi với tư cá.ch thủ tướng, tôi đã cố sức để biến Anh trở thành một đất nước kh.ông chỉ phục vụ cho số ít có đặc quyền mà là cho tất cả mọi người, và cố sức để thực hiện kết quả của cuộc trưng cầu dân ý”, bà nói trước văn phòng thủ tướng ở số 10 Phố Downing hô.m 24/5.

Thủ tướng cho biết bà đã cố gắng để Brexit được diễn ra êm thấm. “Tôi đã cố 3 lần”.

Thủ tướng Anh quay lưng đi sau khi tuyên bố từ chức. Ảnh: AFP.

Bà May trở thành thủ tướng thay ông David Cameron, người từ chức sau khi cuộc trưng cầu dân ý tháng 6/2015 cho thấy người Anh muốn rời khỏi EU.

Trước quyết định này, bà May vốn đã đối diện với những lời ch.ỉ tr.ích và áp lực khi cá.c kế hoạch Brexit do bà trình lên liên tiếp bị quốc hội Anh bá.c bỏ, kh.iến nước Anh 2 lần trễ hạn chót để rời Liên minh châu Âu (EU).

Việc bà May từ chức khởi đ.ộng cuộc đua vào số 10 Phố Downing. Một số nghị sĩ đảng Bảo thủ đang cạnh tranh cho vị trí này và người th.ắng cuộc sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo.

Vy Xuân, theo Zing 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Ngoại trưởng Mỹ: Mối đe dọa từ Trung Quốc tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh

Trung Quốc gây mối đe dọa cho phương Tây “tệ hơn” cả mối đe dọa từ Liên Xô trong thời Chiế…