Home Pháp luật Thủ tướng chủ trì họp về tình hình an ninh trật tự

Thủ tướng chủ trì họp về tình hình an ninh trật tự

20 min read
0
0
134

Thường trực Chính phủ đã họp với một số bộ, ngành và địa phương để triển khai các giải pháp nhằm không để tái diễn tình trạng mất trật tự, an ninh, an toàn xã hội.

Chiều 12/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp với một số bộ, ngành và địa phương để triển khai các giải pháp nhằm không để tái diễn tình trạng mất trật tự, an ninh, an toàn xã hội ở một số địa phương như vừa qua.

Cũng chiều 12/6, UBND tỉnh Bình Thuận thông báo người dân cần cảnh giác, kiên quyết không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hoạt gây rối các cơ quan, trụ sở Nhà nước.

Thu tuong chu tri hop ve tinh hinh an ninh trat tu hinh anh 1

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận đang được sửa chữa sau khi bị những người qu..á kh.í.ch đập phá. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Công an vẫn phải ứng trực
Theo thông báo, trong những ngày qua, các phần t.ử xấu đã lôi kéo, kích động nhiều người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em ở các địa phương trong tỉnh, gây rối tại các trụ sở cơ quan Nhà nước, các tuyến đường trọng điểm của tỉnh và quốc gia.

Những người qu..á kh.í.ch đã phá hoại nhiều tài sản, nhất là các loại phương tiện chuyên dùng. Các lực lượng chức năng đã b.ắ.t gi.ữ, xử lý một số ngh.i can cầm đầu và nhiều người qu..á kh.í.ch trực tiếp gây mất trật tự trị an.

Thu tuong chu tri hop ve tinh hinh an ninh trat tu hinh anh 2

11 ôtô tại trụ sở Cảnh sát PCCC bị những người qu..á kh.í.ch đ.ố.t. Ảnh: Ngọc An.

Cũng theo thông báo của tỉnh Bình Thuận, những hành động gây rối, phá hoại trên không chỉ gây mất trật tự trị an của địa phương và đất nước mà còn có những tác động xấu đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người dân và môi trường đầu tư của tỉnh.

Để ổn định tình hình an ninh trật tự, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân trong tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối các cơ quan, trụ sở công quyền, có hành vi chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ; không cổ súy, tập trung theo dõi, kêu gọi mọi người cùng tham gia các hoạt động trái phép của những phần t.ử xấu này.

Các gia đình thường xuyên theo dõi và tăng cường vận động con em mình không tụ tập, hạn chế đi lại qua các khu vực có tụ tập bất hợp pháp, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra.

Thu tuong chu tri hop ve tinh hinh an ninh trat tu hinh anh 3

Bình Thuận kêu gọi người dân không nên để kẻ xấu lôi kéo tụ tập gây rối các trụ sở, cơ quan nhà nước. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tối 12/6, đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết tình hình trên địa phương tạm thời đang ổn định. Tuy nhiên, lực lượng công an vẫn đang ứng trực, để đối phó trong trường hợp những người qu..á kh.í.ch tiếp tục tụ tập gây rối.

Xử nghiêm kẻ cầm đầu, qu..á kh.í.ch
Theo Cổng thông tin điện t.ử Bộ Công an, chiều 11/6, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận để giải quyết tình hình.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu phải tập trung điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với những kẻ cầm đầu, qu..á kh.í.ch đã lôi kéo, xúi giục, kích động hàng nghìn người tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở UBND Bình Thuận và khu vực lân cận.

Đồng thời, Thứ trưởng Sơn yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường cảnh báo âm mưu, thủ đoạn hoạt động của thế lực thù địch và phần t.ử xấu để người dân không bị kích động, xúi giục tham gia các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật.

Trước đó, trong ngày 10 và 11/6, hàng nghìn người qu..á kh.í.ch đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Sở KH&ĐT tỉnh. Họ ném đá, b.o.m xăng vào các trụ sở, đập phá, đ..ốt ch.á.y nhiều ôtô và xe máy.

Tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), người qu..á kh.í.ch đã phong tỏa quốc lộ 1 gây ùn tắt giao thông nhiều giờ. Họ t.ấn c.ô.n.g cảnh sát, đạp phá phương tiện công vụ.

Đỉnh điểm trưa 11/6, họ t.ấn c.ô.n.g và dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa. Họ uy h.iếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người qu..á kh.í.ch còn đ..ốt ch.á.y 11 ôtô cùng nhiều vật dụng của trụ sở.

Trong đêm 10/6 đến rạng sáng 11/6, lực lượng chức năng tạm giữ 102 đối tượng qu..á kh.í.ch. Qua sàng lọc, 94 người cam kết không tái phạm đã được người thân bảo lãnh về nhà, 8 trường hợp còn lại đang bị tạm giữ để điều tra.

Tối 11/6 đến rạng sáng 12/6, công an địa phương tạm giữ thêm 99 đối tượng tiếp tục gây rối. Những người qu..á kh.í.ch này đang được phân loại để điều tra, xử lý theo quy định.

Thu tuong chu tri hop ve tinh hinh an ninh trat tu hinh anh 4

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Google Maps.

Bình ThuậnBình ThuậnBình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

Diện tích: 7.812,8 km²Dân số: 1.266.228Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyệnVùng: Nam Trung BộMã điện thoại: 252Biển số xe: 86

Huỳnh Hải – Ngọc An, Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

B.ắ.t 3 cán bộ biển thủ tiền tại dự án 3.000 tỷ

Trong quá trình lập hồ sơ đền bù, 3 cán bộ xã Cư Elang đã kê khống để nhận hơn 2 tỷ đồng. …