Home Kinh tế Thủ tướng yêu cầu không dùng tên gọi ‘Trạm thu giá BOT’

Thủ tướng yêu cầu không dùng tên gọi ‘Trạm thu giá BOT’

7 min read
0
0
609

Việc thay đổi tên gọi các Trạm thu phí BOT, vấn đề đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận những ngày gần đây, đã trở thành một trong những chủ đề đáng chú ý tại Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5, diễn ra chiều ngày 2-6 ở Hà Nội.


Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp thu ý kiến của các cơ quan chức năng, người dân và đại biểu Quốc hội, để qua đó, nghiên cứu tên gọi cho các Trạm thu phí BOT cho phù hợp, nhưng không sử dụng tên gọi “Trạm thu giá BOT”. Ảnh minh họa: tuoitre.vn

Theo TTXVN, tại phiên họp này, các thành viên Chính phủ đã thảo luận về tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm và cho ý kiến đối với một số vấn đề cụ thể đang được dư luận quan tâm.

Cụ thể, về nội dung thay đổi trên gọi các Trạm thu phí BOT, báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, bộ này đã lấy ý kiến của nhiều cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dân về tên gọi thay thế cho Trạm thu phí BOT và nhận được nhiều góp ý với những tên gọi khác nhau, trong đó có “Trạm thu giá”. Nhưng đến nay vẫn chưa chốt phương án cuối cùng. Bộ giao thông sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến của nhân dân và Quốc hội tại phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV để qua đó có những điều chỉnh phù hợp.

Góp ý về vấn đề này, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, phí giao thông BOT đang thực hiện theo quy định của Luật Giá, tương tự như học phí và viện phí. Tuy vậy, theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, không nên thay đổi tên thành Trạm thu giá BOT mà nên giữ nguyên là Trạm thu phí BOT. Còn mức phí cụ thể vẫn thực hiện theo quy định của Luật Giá và được thể hiện trên vé qua trạm.

Kết luận vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp thu ý kiến của các cơ quan chức năng, người dân và đại biểu Quốc hội, nhất là tại phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 để qua đó, nghiên cứu tên gọi cho các Trạm thu phí BOT cho phù hợp, nhưng không sử dụng tên gọi “Trạm thu giá BOT”.

T.H, TBKTSG

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Chiều 21-10, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công…