Home Giải trí Thực tế khác xa kỳ vọng của Harry – Meghan

Thực tế khác xa kỳ vọng của Harry – Meghan

14 min read
0
0
671

Harry – Meghan tuyên bố họ muốn theo đuổi một “vai trò tiến bộ mới” trong hoàng gia nhưng cuối cùng, họ ra đi mà không còn vai trò nào.

Sự khác biệt giữa tương lai mà vợ chồng Harry tự tin vạch ra và thực tế những gì họ nhận được là rất rõ ràng. Điều này cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II đã không đáp ứng mong muốn của họ về việc “giữ lại một chân” trong hoàng gia.

Khi bất ngờ thông báo rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia hôm 8/1, Harry – Meghan đồng thời ra mắt một trang web mới đầy ắp những thông tin về cuộc sống mới mà họ hướng tới. Tuy nhiên, đến hôm 18/1, thực tế cho thấy họ đã “cầm đèn chạy trước ôtô”.

Harry – Meghan sau khi tham dự một sự kiện của Khối Thịnh vượng chung ở London hồi tháng 3/2019. Ảnh: AFP

Hai người nói rằng họ sẽ “tạo ra một vai trò tiến bộ mới” và “điều chỉnh mô hình làm việc của mình”. Tuy nhiên, họ sẽ không còn vai trò gì trong hoàng gia nữa và vì thế cũng không có mô hình làm việc nào cả. Cuộc sống của họ trên tư cách là các th.ành v.iên của hoàng gia sẽ chấm dứt vào mùa xuân này. Thay vào đó, hai người được tự do tìm kiếm công việc phù hợp mà không bị soi xét.

Harry – Meghan cũng mong muốn sẽ tiếp tục các nhiệm vụ hoàng gia và “hỗ trợ đầy đủ” cho Nữ hoàng, Khối Thịnh vượng Chung và các nhà bảo trợ của họ. Trang web của đôi vợ chồng nói rằng họ sẽ “tiếp tục hợp tác” trong khi làm việc “ở bên ngoài”.

Nhưng sau 5 ngày thảo luận căng thẳng, Điện Buckingham tuyên bố rõ rằng Công tước và Công nương xứ Suss.ex sẽ không còn đại diện cho Nữ hoàng tại bất kỳ hoạt động nào. Công việc của họ sẽ diễn ra độc lập và dường như ít có khả năng hợp tác với hoàng gia.

Phát biểu tại tổ chức từ thiện Sentebale ở London hôm qua, Harry thừa nhận anh muốn tiếp tục phục vụ Nữ hoàng mà không liên quan tới công quỹ nhưng ý tưởng này không được bà chấp thuận.

Harry – Meghan từng hy vọng sự nghiệp mới của họ sẽ được xây dựng dựa trên thương hiệu là th.ành v.iên hoàng gia. Thực tế, có khả năng họ sẽ không được tiếp tục sử dụng thương hiệu hoàng gia. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải thay đổi thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội, trang web và quỹ từ thiện mới của họ.

Harry – Meghan muốn thay đổi cách tiếp cận của truyền thông với mình và sẽ không còn duy trì truyền thống cho phép tổ chức truyền thông chính thống tiếp cận họ trong những hoạt động chính thức. Harry còn cáo buộc truyền thông đã khiến anh quyết định rời hoàng gia.

Nhưng với việc Harry – Meghan chấm dứt cuộc sống hoàng gia, nhóm truyền thông về hoàng gia từ các hãng thông tấn, đài truyền hình sẽ không còn có nghĩa vụ đưa tin về các hoạt động của họ nữa. Một ví dụ cho thấy điều này đó là tuần trước, Meghan có hai chuyến thăm cá nhân đến các tổ chức từ thiện ở Vancouver, Canada. Chi tiết về các chuyến thăm chỉ được những tổ chức này công bố trên Twitter sau khi được Meghan phê duyệt ngôn từ và hình ảnh.

Khi thông báo rời khỏi hoàng gia, vợ chồng Harry nói rằng 95% nguồn tài chính của họ đến từ cha, Thái tử Charles. Ông đã đồng ý hỗ trợ tài chính trên tư cách cá nhân cho vợ chồng con trai trong vòng một năm từ khi họ bắt đầu cuộc sống mới ở Canada.

Về căn nhà thuộc khu di tích Frogmore Cottage của Nữ hoàng Elizabeth II ở Windsor, nơi từng được cải tạo với tổng kinh phí 2,4 triệu bảng (3,1 triệu USD) từ ngân sách, Harry – Meghan cho hay việc này phản ánh trách nhiệm gìn giữ các tòa nhà có ý nghĩa lịch sử. Nhưng cuối cùng đôi vợ chồng phải hoàn trả số tiền trên.

Dù không còn là th.ành v.iên cấp cao của hoàng gia, Harry – Meghan cho rằng họ vẫn sẽ được cảnh sát đảm bảo về mặt an ninh vì họ được xem là “những người được bảo vệ tầm quốc tế”. Tuyên bố này sau đó đã bị xóa khỏi website của vợ chồng Harry. Trong khi đó, Điện Buckingham từ chối bình luận về vấn đề an ninh và hầu hết các chuyên gia đồng quan điểm rằng cảnh sát Anh không thể hiện diện ở Canada để bảo vệ cho hai người.

Anh Ngọc (Theo Telegraph), theo VnExpress

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Đối phó Trung Quốc, Ấn Độ chi 400 triệu USD đào hầm, xây cầu dọc biên giới

(VTC News) – Ấn Độ đang xây dựng một đường hầm mới trị giá 400 triệu USD và hàng loạ…