Home Thời sự Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình

18 min read
0
0
43

TTO – 2h sáng 12-4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ h.ỏa h.oạn làm ch.áy 4 nhà xưởng khiến 8 người th.iệt m.ạng, trong đó có 4 người cùng gia đình là vợ chồng và hai con nhỏ.

Hiện trường vụ h.ỏa h.oạn – Ảnh: M. QUANG

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, bước đầu cơ quan chức năng x.ác định có 8 n.ạn nh.ân trong vụ ch.áy. Có khả năng tất cả n.ạn nh.ân đã bỏ mạng trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Thông tin ban đầu cho thấy vào thời điểm trên, ngọn lửa xuất phát từ một nhà xưởng sau đó nhanh chóng lan ra nhiều xưởng khác.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ h.ỏa h.oạn – Ảnh: M. QUANG

Được biết, khu vực kho xưởng bị ch.áy nằm sau trong khu dân cư sâu hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ ch.áy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã ch.áy lan và nhanh chóng th.iêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Tổng diện tích bị ch.áy khoảng 1.000m2.

Ngay sau khi xảy ra h.ỏa h.oạn, lực lượng c.ảnh s.át PCCC đã điều động hàng chục xe chữa ch.áy chuyên dụng đến h.iện tr.ường nhưng phải 4 giờ sau vụ h.ỏa h.oạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin để chỉ đạo khắc phục hậu quả – Ảnh: M. QUANG

Rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó ch.ủ t.ịch Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại h.iện tr.ường chỉ đạo công tác chữa ch.áy và giải quyết hậu quả vụ h.ỏa h.oạn.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ h.ỏa h.oạn, phun nước làm mát để đưa các n.ạn nh.ân ra khỏi h.iện tr.ường, đưa vào Bệnh viện 198, giao Công an TP t.ổ ch.ức nhận diện, làm rõ nhân thân các n.ạn nh.ân.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79 do Vũ Khánh Sơn (SN 1979, trú ở Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội), làm giám đốc. Hiện ông Sơn đang vắng mặt, nhà xưởng do Lương Phúc Hưng (SN 1977, quê Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ) quản lý.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 4.

Các y tá và c.ảnh s.át có mặt để làm công tác kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường và t.ử th.i – Ảnh: DANH TRỌNG

Phía trong h.iện tr.ường, toàn bộ đồ đạc trong 4 nhà xưởng bị th.iêu rụi. Hầu hết các xưởng được dựng bằng tấm tôn nên khi ch.áy nhiều tấm tôn bị bung sập.

Đến 9h30 lực lượng chức năng vẫn đang dọn dẹp đồ đạc bị ch.áy trong xưởng đưa ra bên ngoài. Hàng chục y tá đang túc trực phía trước các xưởng để chuẩn bị đưa th.i th.ể các n.ạn nh.ân ra ngoài.

Đến khoảng 13h, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa th.i th.ể 7 n.ạn nh.ân đến Bệnh viện 198. Hiện lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm n.ạn nh.ân thứ 8 được cho là mắc kẹt trong vụ h.ỏa h.oạn.

Đến 15h15, th.i th.ể n.ạn nh.ân thứ 8 đã được t.ìm th.ấy. Lần này xe cứu thương được vào tận bên trong h.iện tr.ường để chở th.i th.ể ra khỏi xưởng bị ch.áy.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 5.

Các lực lượng chức năng đưa th.i th.ể một n.ạn nh.ân ra ngoài – Ảnh: DANH TRỌNG

Một người dân ở gần h.iện tr.ường nhận định rằng vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, nhà xưởng khoá cửa. “Một người đàn ông thấy cửa nhà xưởng khoá và tiếng kêu cứu nên đã cầm d.ao để phá cửa nhưng bị đ.iện gi.ật do nhà tôn bị nhiễm điện nên người này cũng bất lực”, nhân chứng cho biết.

Khi lực lượng chức năng phá được cửa nhà xưởng sau đó đã phát hiện 3 người (ba mẹ con) nằm cạnh nhau đã t.ử v.ong ngay trước cửa.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 6.

Xe cứu thương đưa th.i th.ể n.ạn nh.ân thứ 8 ra khỏi h.iện tr.ường – Ảnh: DANH TRỌNG

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đang làm việc với người duy nhất thoát nạn, sống sót trong vụ ch.áy là anh Trần Ngọc Hiền (26 tuổi, ở xã Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ).

Anh Hiền cho biết sau khi phát hiện ch.áy đã trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, phá cửa ngách để mở đường thoát thân cho mọi người. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng ch.áy quá lớn nên anh không thể tiếp cận cứu các n.ạn nh.ân.

Đến khoảng 12h30, anh Hiền đã đến cơ quan công an để phối hợp đ.iều tr.a. Hiện sức khỏe, tâm lý anh Hiền đã cơ bản ổn định. Anh cũng cho hay mình ở cùng quê với gia đình anh Việt (4 người) và anh Dân. Mọi người đều về Hà Nội làm tại xưởng do có người quen anh Lương Phúc Hưng là quản lý ở đây.

Tìm được 8 th.i th.ể n.ạn nh.ân vụ ch.áy nhà xưởng, có 4 người cùng gia đình - Ảnh 7.

Người nhà n.ạn nh.ân tập trung tại nhà t.ang lễ Bệnh viện 198 để chờ nhận diện th.i th.ể n.ạn nh.ân – Ảnh: HÀ THANH

Thông tin sơ bộ về danh tính 8 người có mặt trong xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79 lúc xảy ra h.ỏa h.oạn:

1. Lương Quốc Dân – SN 1984, công nhân Công ty 79

2. Lương Văn Việt – 1986, công nhân

3. Trần Thị Lan – 1990, vợ anh Lương Văn Việt

4. Lương Công Minh – 2014, con chị Trần Thị Lan

5. Lương Anh Tuấn – 2018, con chị Trần Thị Lan

6. Nguyễn Anh Tuấn – 1985, lái xe của Công ty 79

(6 người trên có địa chỉ ở Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ)

7. Trần Văn Hải – 25 tuổi, công nhân

8. Lê Văn Hải – 18 tuổi, công nhân

 

CHÍ TUỆ – HÀ THANH – DANH TRỌNG – NGUYỄN HIỀN, Tuổi Trẻ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Việt Nam lên tiếng về d.iễn b.iến gần đây ở Biển Đông

Việt Nam tuyên bố mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam nếu kh.ông đư…