Home Thế giới Tìm được hài cốt người mất tích trong trận sóng thần Nhật Bản năm 2011

Tìm được hài cốt người mất tích trong trận sóng thần Nhật Bản năm 2011

6 min read
Comments Off on Tìm được hài cốt người mất tích trong trận sóng thần Nhật Bản năm 2011
0
16

Kết quả ADN cho biết thi thể phát hiện được là của một phụ nữ 61 tuổi, người mất tích trong trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản vào năm 2011.

Theo Aljazeera, bộ hài cốt vừa được xác định danh tính vào ngày 5/3, chỉ vài ngày trước kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản.

“Hài cốt bao gồm xương và hộp sọ, được tìm thấy hôm 17/2 trên một bãi biển thuộc vùng đông bắc tỉnh Miyagi”, phát ngôn viên của cảnh sát nói với hãng thông tấn AFP

Kết quả ADN và phân tích răng cho biết nạn nhân là Natsuko Okuyama, 61 tuổi, đến từ thành phố Higashimatsushima, người đã mất tích vào ngày 11/3/2011, cảnh sát cho biết thêm.

Trước thông tin người mẹ quá cố được tìm thấy, con trai của Okuyama đã gửi lời cảm ơn đến những nhân viên đã tìm thấy hài cốt của bà.

“Tôi vô cùng hạnh phúc khi hài cốt mẹ tôi được tìm thấy, điều này tạo cho tôi rất nhiều động lực để tiến về phía trước”, anh nói.

Tim thay hai cot mat tich 10 nam anh 1
Động đất, sóng thần, kéo theo đó là thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản năm 2011 đã gây ra cái chết cho 15.899 người, theo một thống kê của cảnh sát. Ảnh:
Science.

Theo một thống kê năm 2020 của cảnh sát, số người chết do động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân năm 2011 tại Nhật Bản là 15.899. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 2.500 người đang được tính là mất tích.

Điều này đặt nhiều gia đình Nhật trong tình trạng lấp lửng, họ không thể tổ chức lễ an táng cho những người thân chưa được tìm thấy của mình.

Nguồn: https://zingnews.vn/tim-duoc-hai-cot-nguoi-mat-tich-trong-tran-song-than-nhat-ban-nam-2011-post1189990.html

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Trung Quốc thách quan chức Nhật uống nước thải Fukushima đã xử lý

Sau khi Nhật Bản thông báo quyết định xả nước thải đã xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukus…